Tập đoàn Lotte muốn thâu tóm Big C Việt Nam

TPO - Tờ Reuters ngày 11/3 cho biết, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc đã nộp hồ sơ dự thầu ban đầu cho chuỗi siêu thị bán lẻ Big C ở Việt Nam.

Siêu thị Big C ở Việt Nam. Ảnh minh họa.
Siêu thị Big C ở Việt Nam. Ảnh minh họa.

Theo đó, Lotte Group đã kịp nộp hồ sơ dự thầu vòng đầu tiên trước hạn chót là ngày 10/3.

Đại diện phát ngôn của Lotte từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, tin tức tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc này có ý định thâu tóm Big C Việt Nam đã được đăng tải từ cuối tháng 1/2016.

Từ khi Casino Group (Pháp) - đơn vị sở hữu thương hiệu Big C Việt Nam đề cập đến việc bán chuỗi siêu thị Big C ở Việt Nam trong thông báo kế hoạch tái cơ cấu tài chính nhằm giảm nợ năm 2016 vào cuối năm 2015, có ít nhất năm tập đoàn lớn quan tâm đến thương vụ này.

Đầu tiên là Tập đoàn Berli Jucker của tỷ phú giàu nhì Thái Lan - Charoen Sirivadhanabhakdi. Tiếp đến, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan Central Group cũng tham gia đấu thầu. Reuters từng trích dẫn nguồn tin thân cận, tập đoàn này nhận định Big C Việt Nam giá trị ít nhất 750 triệu USD.

Cuối tháng 1, Reuters cũng đưa tin Dairy Farm của Singapore và Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản - Aeon cũng muốn mua Big C Việt Nam.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Big C Việt Nam có 32 siêu thị trên toàn quốc, 10 cửa hàng tiện lợi tại TP HCM và trang thương mại điện tử Cdiscount.vn.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng