Tập đoàn Samsung tiếp tục bị điều tra

TP - Ngày 23/11, Quốc hội Hàn Quốc bỏ phiếu thông qua đạo luật cho phép tiến hành cuộc điều tra độc lập xung quanh những cáo buộc tham nhũng nhằm vào Samsung - một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của nước này.

Trước đó, một trong các cựu lãnh đạo của Samsung cáo buộc tập đoàn đã hối lộ cho cảnh sát và chính trị gia để họ ngừng điều tra. Samsung luôn bác bỏ mọi cáo buộc, bao gồm cả việc sử dụng quỹ đen để hối lộ.

Cuộc điều tra độc lập sắp tới sẽ tìm hiểu liệu tập đoàn Samsung có chi những khoản tiền không thích hợp trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2002 hay không.

Trong thời gian qua, các công tố viên quốc gia của Hàn Quốc đã tiến hành điều tra xung quanh cáo buộc về những việc làm sai trái tại Samsung. Trong khi đó, tập đoàn Samsung bày tỏ sự hối tiếc vì cuộc điều tra độc lập diễn ra đúng thời điểm môi trường kinh doanh khó khăn.

Gần đây, chính quyền Hàn Quốc thể hiện quyết tâm chống tham nhũng thông qua những hành động cứng rắn nhằm vào các tập đoàn kinh tế lớn nhất nước này.

Tháng 2 vừa qua, Chủ tịch tập đoàn Hyundai bị tòa kết án 3 năm tù giam vì những việc làm sai luật trong quá khứ.

 D.H
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá