Tập đoàn SCG lãi 759 triệu USD năm 2012

TPO - Hôm qua, 31-1, ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn SCG, công bố báo cáo tài chính chưa rà soát của SCG và các công ty trực thuộc trong năm tài chính 2012.

Tập đoàn SCG lãi 759 triệu USD năm 2012

Theo đó, doanh thu đạt mức 271,734 nghìn tỷ đồng (13,115 tỷ USD), tăng 11% so với cùng kỳ năm trước nhờ giá và sản lượng sản phẩm đều tăng trong tất cả các mảng kinh doanh.

Ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn SCG, công bố kết quả kinh doanh năm 2012 tại Băng Cốc
Ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn SCG, công bố kết quả kinh doanh năm 2012 tại Băng Cốc.

Lợi nhuận trong năm đạt mức 15,72 nghìn tỷ đồng (759 triệu USD), giảm 14% so với cùng kỳ năm trước, phản ảnh sự sụt giảm trong mảng hóa chất, tổn thất hàng tồn kho trong Quý 2/2012 và việc đóng cửa nhà máy Công ty TNHH Bangkok Synthetic (BST), một công ty liên kết của SCG Chemicals.

“Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu ASEAN, SCG đã theo đuổi chiến lược chính là mở rộng hoạt động đầu tư trong khu vực ASEAN và không ngừng phát triển các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Tập đoàn cũng tập trung đẩy mạnh đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi tại Indonesia, Việt Nam và Myanmar. Ngoài ra, chúng tôi cũng dành khoản ngân sách 1,433 nghìn tỷ đồng (70 triệu USD) vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Trong năm qua, SCG đã chi 953 tỷ đồng (46 triệu USD) nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cho ra đời các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, chiếm 34% tổng doanh thu năm 2012.” Ông Kan cho biết.

Đối với thị trường Việt Nam, SCG báo cáo doanh thu năm tài chính 2012 đạt 6,739 nghìn tỷ đồng (325 triệu USD), tăng 11% so với năm 2011 do nhu cầu về sản phẩm giấy bao bì tăng.

Đối với hoạt động đầu tư gần đây nhất tại Việt Nam, SCG vừa qua đã tham gia thỏa thuận mua cổ phiếu có điều kiện của Công ty Cổ phần Prime Group hay còn gọi là Prime Group, nhà sản xuất gạch ngói lớn nhất Việt Nam với tổng đầu tư 4,8 nghìn tỷ đồng (234 triệu USD).

Với thỏa thuận này, SCG sẽ nắm giữ 85% cổ phần tập đoàn, giúp tăng khả năng cạnh tranh của SCG, phục vụ mục tiêu trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu ASEAN.

SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối. SCG hiện có hơn 200 công ty với 38.000 nhân viên.

SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và hiện có 17 công ty với tổng giá trị tài sản hơn 370 triệu USD, doanh thu 300 triệu USD với hơn 2.300 nhân viên Việt Nam.

Tập đoàn cũng đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác ở Việt Nam như Tổ Hợp Hóa Dầu tại miền Nam Việt Nam với vốn đầu tư 4,5 tỷ Đôla Mỹ.

Các công ty nằm trong hệ thống của tập đoàn SCG là: Công ty sản xuất các sản phẩm và tổ hợp bê tông Việt Nam, Công ty Việt-Thái Plastchem, Công ty TPC Vina, Công ty Chemtech, Công ty Vật liệu nhựa Minh Thái, Công ty giấy Vina Kraft, Công ty New Asia Industries, Công ty cổ phần SX Bao bì Alcamax Packaging, Văn phòng đại diện SCT, Công ty CPAC Monier Vietnam, Phòng trưng bày SCG Building Materials (Hà Nội), Công ty SCG Trading Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long, Công ty cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong và Công ty cổ phần nhựa Bình Minh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá