Tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ hợp tác với Tập đoàn Dầu khí VN

TP - Ông John J.Mack, Chủ tịch kiêm TGĐ điều hành Ngân hàng Morgan Stanley vừa đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí VN nhằm đi đến việc ký kết một bản ghi nhớ về khả năng hợp tác giữa hai tập đoàn.

Tổng Cty dịch vụ kỹ thuật dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí VN đã thắng thầu quốc tế về thiết kế, chế tạo, lắp ráp giàn khoan khai thác của mỏ BUNGA ORKID – D nặng 1.583 tấn. Hiện nay, cán bộ công nhân Tổng công ty đang khẩn trương lắp ráp, dự kiến hoàn thành và bàn giao giàn khoan cho chủ đầu tư vào tháng 12/2007 để vận chuyển ra lắp đặt ngoài biển. Trong ảnh: Lắp đặt thiết bị giàn BUNGA ORKID – D.  Ảnh: Hà Thái – TTXVN

Bản ghi nhớ giữa hai tập đoàn về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên quan tâm như: Hợp tác đầu tư, thu xếp vốn, cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng... cho các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ở trong nước cũng như đầu tư ra nước ngoài.

Trong đó, bao gồm cả việc Morgan Stanley sớm xem xét quyết định dầu tư vào Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) với tư cách là một cổ đông chiến lược khi PVFC thực hiện việc bán cổ phiếu lần đầu (IPO) ra thị trường vào ngày 19/10 tới, một dự thảo thỏa thuận đầu tư đã được PVFC và Morgan Stanley đàm phán, thống nhất và đang chờ lãnh đạo Morgan Stanley phê chuẩn.

Theo dự kiến, hai bên sẽ ký kết các thỏa thuận nói trên vào ngày 16/10/2007 tại Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá