Tập đoàn Tuần Châu muốn tham gia xoá “chợ thần chết” Kim Biên

TPO - Tập đoàn Tuần Châu đã chính thức có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị được tham gia đầu tư dự án trung tâm kinh doanh hương liệu hoá chất và đề xuất chọn địa điểm xây dựng trung tâm tại khu đất 11,2 ha thuộc phường 4, quận 8 (TPHCM).

Chợ hoá chất Kim Biên
Chợ hoá chất Kim Biên

Chiều 6/6, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì buổi làm việc với các sở ban ngành chức năng để kiểm tra tiến độ thực hiện đề án thành lập trung tâm kinh doanh hương liệu hoá chất TPHCM.

Theo dự kiến, việc xây dựng trung tâm này nhằm di dời các hộ kinh doanh hương liệu, hoá chất công nghiệp, phụ gia thực phẩm tại khu vực chợ Kim Biên (người dân gọi là chợ thần chết) và rải rác trên địa bàn TPHCM đến một địa điểm kinh doanh để tập trung quản lý, tránh tình trạng kinh doanh, sử dụng hương liệu, phụ gia hoá chất công nghiệp bừa bãi trong chế biến thực phẩm và các mục đích không lành mạnh, đe doạ sức khoẻ người dân.

Tại buổi làm việc, phó giám đốc Sở Công thương Nguyễn Ngọc Hoà, tổ trưởng tổ công tác thực hiện đề án cho biết Tập đoàn Tuần Châu đã có công văn số 20/CV-TĐTC ngày 24/5 đề nghị tham gia và chuyển vị trí thực hiện đầu tư dự án trung tâm kinh doanh hương liệu hoá chất thành phố sang khu đất 11,2 ha thuộc phường 7, quận 8.

Tổ công tác đã nghiên cứu, xem xét đề xuất này của Tập đoàn Tuần Châu và đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát các quy định của pháp luật và có ý kiến về việc áp dụng hình thức chỉ định thầu, lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án xây dựng trung tâm tại khu đất 11,2 ha thuộc phường 7, quận 8. Khu đất này đã được trung tâm phát triển quỹ đất TPHCM xây dựng kế hoạch triển khai công tác bồi thường giải toả và đề xuất tạm ứng kinh phí để thực hiện.

Trước đó, UBND TPHCM đã quyết định chọn khu đất 19,8 ha thuộc phường 16, quận 8 và xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh để triển khai dự án xây dựng trung tâm kinh doanh hương liệu, hoá chất. Dự án này đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đấu thầu chọn nhà đầu tư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá