Sự kiện: COVID-19

Tất cả khách khu vực ASEAN tới Việt Nam phải cách ly bắt buộc

TPO - Từ hôm nay (ngày 18/3), tất cả hành khách là công dân các nước ASEAN, hoặc quá cảnh qua khu vực này trong 14 ngày khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày. Cùng với đó, khách bay nội địa cũng bắt buộc phải kê khai y tế.

Tất cả hành khách từ các nước ASEAN tới Việt Nam sẽ phải cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Ảnh minh hoạ.
Tất cả hành khách từ các nước ASEAN tới Việt Nam sẽ phải cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Ảnh minh hoạ.
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-2019 và yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ các nước thuộc khu vực ASEAN cân nhắc kỹ việc mua vé đến Việt Nam. 

Theo đó, Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc từng ở, quá cảnh qua ASEAN trong 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Quy định này áp dụng từ ngày 18/3.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam khi làm thủ tục hàng không (check-in) các đường bay nội địa phải yêu cầu hành khách khai y tế bắt buộc, kê khai rõ lịch trình của mình trong 14 ngày trước ngày bay (khuyến cáo khách kê khai điện tử để giảm phiền hà).

Ngoài ra, các chuyến bay nội địa cũng phải thực hiện đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Gần 7.000 khách quốc tế về bằng đường hàng không trong hôm nay

Dự kiến, trong hôm nay (18/3), các chuyến bay quốc tế đến đưa khoảng 6.800 hành khách tới Việt Nam, trong đó đa số là người Việt về nước.

Hàng quán đóng cửa, biển cho thuê mặt bằng khắp nơi trong mùa dịch

Những con phố trung tâm Thủ đô nhộn nhịp thường thấy nay đóng cửa im lìm hơn cả những ngày nghỉ Tết nguyên đán, nhiều địa điểm như quán bar, nhà hàng thường tụ tập đông người được yêu cầu đóng cửa đến hết tháng 3 tạo nên cảnh tượng chưa bao giờ có ở phố cổ Hà Nội.

Giá vàng loạn nhịp, USD tăng mạnh

Sau khi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua, giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu. Trong khi đó, giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Bổ nhiệm Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương sinh năm 1977

Ông Nguyễn Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng