Tàu 76.500 DWT lớn nhất từ trước đến nay vào nhận than

TP - 17h ngày 8/3, tại Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh), Công ty Cảng và kinh doanh than - TKV đã đón tàu KALLIOPIL quốc tịch Liberian trọng tải 76.500 DWT cập cảng Cẩm Phả để nhận 55.000 tấn than cám số 10C (+/-10%).

Tàu Kalliopil cập cảng Cẩm Phả an toàn nhận than  - Ảnh: Nguyễn Đán

Số than này được vận chuyển đi Bun-ga-ri cho khách hàng. Đây là con tàu có trọng tải lớn từ trước đến nay cập cầu cảng Cẩm Phả để nhận than.

Tàu KALLIOPIL có chiều dài 225 mét, chiều rộng 32,26 mét, mớn nước đầy tải 14,04 mét, đây là loại tàu chở hàng rời với 7 hầm chứa.

Để đưa những tàu có trọng tải lớn như tàu KALLIOPIL vào cầu cảng nhận than, Công ty Cảng và kinh doanh than - TKV đã tiến hành đầu tư cải tạo, mở rộng cảng Cẩm Phả liên tục trong thời gian qua, gần đây nhất là công trình nối dài cầu cảng thêm 250 mét về phía hạ lưu và nạo vét vùng nước trước bến xuống - 10,5 mét.

Tàu KALLIOPIL có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay vào nhận than tại cầu cảng đánh dấu sự lớn mạnh trong công tác quản lý và khai thác cảng Cẩm Phả của công ty Cảng và kinh doanh than.

Được biết, 2 tháng đầu năm nay, đã có trên gần 400 lượt tàu lớn, nhỏ các loại và trên 700 đoàn phương tiện cập cầu cảng Cẩm Phả nhận than, với gần 6 triệu tấn than được thông qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá