Sự kiện: COVID-19

Tàu bay đón người từ Trung Quốc về sẽ hạ cánh ở 2 sân bay xa dân cư

TPO - Dự kiến, các chuyên bay đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ và Phù Cát (Bình Định). Hai sân bay này đã lên phương án để đảm bảo phục vụ và ngăn ngừa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tàu bay đón công dân từ Trung Quốc về sẽ xuống Cần Thơ, Phù Cát. Ảnh minh họa.
Tàu bay đón công dân từ Trung Quốc về sẽ xuống Cần Thơ, Phù Cát. Ảnh minh họa.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đã chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Phù Cát lên các phương án, sẵn sàng đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trugn Quốc về nước.

ACV yêu cầu 2 sân bay này lập phương án nhân sự, quy trình phục vụ, vị trí đỗ tàu bay biệt lập để phục vụ các chuyến bay kể trên; xây dựng quy trình/quy chế phối hợp với Quân khu khu vực và Sở Y tế địa phương trong công tác chuyển giao hành khách đối với các chuyến bay. 

Với các sân bay khác, ACV cho hay, đã chỉ đạo các Cảng hàng không trực thuộc, đặc biệt là cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Cần Thơ triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát và phòng chống dịch. 

Trong đó, các nhà ga sân bay, phương tiện phục vụ... đều thực hiện phun thuốc khử trùng hàng ngày, hoặc đột xuất, phân luồng hành khách để giảm nguy cơ lây nhiễm; nhân viên phục vụ được trang bị các biện pháp bảo hộ...
Được biết, lý do chọn 2 sân bay này vì vị trí nằm cách xa khu dân cư.
Trước đó, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng được lựa chọn là điểm đến của những tàu bay đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước. Sau khi xuống sân bay, những người này sẽ được cách ly để theo dõi sức khỏe.

Một người nói dối, 4.000 người phải cách ly vì sợ nhiễm virus corona

Ít nhất 4.000 người ở Phúc Kiến đã bị cách ly sau khi tiếp xúc với một người đàn ông đến từ Vũ Hán. Vị khách này được cho là đã nói dối với những người khác rằng mình vừa trở về từ Philippines.

Vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus corona từng du lịch nhiều nơi ở Nha Trang

Vietnam Airlines thông báo cả hai vợ chồng du khách đến từ Trịnh Châu - Trung Quốc (từng có 6 ngày đi du lịch tại TP Nha Trang, Khánh Hoà) đều bị nhiễm virus corona mới - nCoV.

Thông tin chính thức về sức khỏe của 34 học sinh Điện Biên

Hiện tại, 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp; trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định; có 3 trường hợp không xác định được địa chỉ...

Sau khử trùng, toàn bộ di tích danh thắng Hà Nội mở cửa lại từ ngày mai

Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội cho biết, các di tích, danh lam - thắng cảnh của Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 7h thứ năm, ngày 6/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá