Tàu biển năm sao châu Âu cập cảng Sài Gòn

TPO – Sáng nay, 2/4, tàu biển năm sao Costa Classica, thuộc tập đoàn tàu biển Costa Crociere S.p.A, cùng 1.600 khách Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Anh, cập cảng Sài Gòn.

Tàu biển năm sao Costa Classica lần đầu tiên đến TPHCM - ảnh T.H.V
Con tàu có sức chứa 2.000 du khách và thuyền viên, có chiều dài 220 mét này rời cảng Laemchabang của Thái Lan ngày 31/3 để đến TPHCM, khởi đầu chuyến tham quan Việt Nam theo tuyến thử nghiệm TPHCM - Nha Trang - Đà Nẵng - Hạ Long, theo hợp đồng ký kết giữa Costa Crociere S.p.A với Saigontourist.

Đây là con tàu thứ ba thuộc thương hiệu lớn nhất về kinh doanh khai thác tàu biển du lịch vùng châu Âu đến Việt Nam, trước đó là hai tàu Costa Allegra và Costa Marina đã cập cảng Hạ Long, Đà Nẵng và Nha Trang.

Để thủ tục nhập cảnh cho du khách trên tàu hoàn tất nhanh chóng, ngày 28/3, nhóm công vụ của Bộ đội biên phòng cảng Sài Gòn đã sang Thái Lan hoàn tất hồ sơ xuất nhập cảnh cho du khách và thuyền viên.  

Ngoài việc hợp tác khai thác, phục vụ nguồn khách do Costa Crociere S.p.A mang đến, Saigontourist còn ký kết với phía Costa Crociere S.p.A cung cấp 200 lao động làm việc trên 14 con tàu thuộc tập đoàn này trong năm 2009.

Mới đây Trung tâm tuyển dụng và cung ứng lao động thuyền viên của Saigontourist đã đưa được ba nhân sự người Việt sang Ý để lên tàu làm việc với mức lương có thể được hưởng lên đến 35 triệu đồng/người. 

Theo kế hoạch ngày 5/4, đoàn nhân sự thứ hai gồm bảy người (trong đó gần một nửa là lao động nữ) sẽ lên đường sang Ý, làm việc ở các tàu Costa Serena và Costa Concordia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá