Tàu hàng và 2 tàu cá gặp nạn trên biển do ảnh hưởng bão Podul

TPO - Tàu Thái Thuỵ 88 chở than bất ngờ hỏng máy và chìm, cùng thời gian đó 2 tàu cá Bình Định cũng mất liên lạc với đất liền. Cả 3 tàu cùng gặp nạn khi đang hoạt động trên vùng biển Thừa Thiên – Huế tối 29/8.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
Sáng 30/8, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, tàu Thái Thụy 88 hành trình chở than từ Bắc vào Nam, trên tàu có 10 thuyền viên. Lúc 13h ngày 29/8, khi tới vùng biển Thừa Thiên – Huế tàu bị hỏng máy và chìm lúc 15h30 cùng ngày, các thuyền viên đã rời tàu lên bè cứu sinh và liên lạc với Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 2 yêu cầu trợ giúp.

Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 2 đã điều 2 tàu SAR và đã liên lạc được với các thuyền viên và đang tổ chức tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các đồn biên phòng kêu gọi các tàu lân cận tham gia hỗ trợ khi có yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Tàu Thái Thụy 88 trọng tải 3.500 tấn, thuộc sở hữu Công ty CP Vận tải biển 18, tàu đang chở than.

Cũng trong tối 29/8, Đài Thông tin duyên hải Quy Nhơn nhận được thông báo 2 tàu cá số hiệu BĐ-92028-TS và BĐ-35038-TS bị mất liên lạc khi cách bãi đá Thuận An (Thừa Thiên - Huế) khoảng 34 hải lý về phía Đông. 

Do nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của cơn Bão số 4, thời tiết tại vùng có gió Tây Nam đến gió Nam giật cấp 6 cấp 7, có lúc giật cấp 8 cấp 9, biển động mạnh rất nguy hiểm. Được biết trên tàu BĐ-92028-TS có 12 thuyền viên và tàu BĐ-35038-TS có 2 thuyền viên.

Ngay khi nhận được thông tin, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã chuyển báo cáo tới các đơn vị cứu nạn khu vực, đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu các tàu thuyền tăng cường quan sát, hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng