TCVN 11528:2016 ra đời - Người tiêu dùng tin tưởng sử dụng khăn ướt

Khăn ướt đã có tiêu chuẩn, người tiêu dùng tin tưởng sử dụng khăn ướt, không cần phải sử dụng khăn vải không dệt khô rồi nhúng nước để vệ sinh cho trẻ.

Khăn ướt chiếm diện tích lớn quầy kệ các siêu thị trong cả nước, vật dụng bất ly thân trong các gia đình có con nhỏ
Khăn ướt chiếm diện tích lớn quầy kệ các siêu thị trong cả nước, vật dụng bất ly thân trong các gia đình có con nhỏ

Thời gian gần đây, một số người tiêu dùng do bị nhiễu loạn về thông tin, hiểu không đầy đủ về khăn ướt nên có xu hướng mua khăn khô về nhúng nước để vệ sinh cho trẻ hoặc người thân.

Đây quả là sự sai lầm trong việc vệ sinh cho trẻ cũng như người bị bệnh bởi bản chất của việc viêm da, hăm, lở loét ngoài do những tác động bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ, thiếu sự lưu thông không khí, ma sát giữa những chỗ da xếp, tắc nghẽn tuyến mồ hôi, nước tiểu, phân và những chất dơ bẩn khác bám dính... thì nguyên nhân sâu xa là do da bị quá khô do thiếu ẩm.

Khi dùng khăn khô và nhúng nước để lau thì nước chỉ có thể làm sạch bẩn chứ không diệt được vi khuẩn nên lau theo cách này thực tế là rất bẩn, cũng như chúng ta tắm mà không dùng sữa tắm, rửa tay mà không dùng nước rửa tay.

Khăn ướt ra đời với nhiệm vụ trước tiên là giúp những đối tượng không thể thường xuyên vệ sinh hoặc tắm gội như trẻ sơ sinh, người bệnh....luôn được tránh khuẩn, bảo vệ da. Vì vậy, khăn ướt “chuẩn” luôn là khăn ướt được thêm các thành phần kháng khuẩn, chống hăm, dưỡng da. Không chứa các chất độc hại như Paraben, Tinopal, hoặc các thành phần dễ gây kích ứng cho da.

TCVN 11528:2016 ra đời - Người tiêu dùng tin tưởng sử dụng khăn ướt - ảnh 1 Bảng chỉ tiêu cùng với mức quy định cho Chất tăng trắng quang học (Tinopal) và Độ kích ứng da trong TCVN 11528:2016
Việc nhà nước cho ra đời Tiêu chuẩn khăn ướt quốc gia TCVN 11528: 2016 đúng là một cơ sở vững chắc cho người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng khăn ướt bởi những khăn ướt kém chất lượng sẽ dần được thanh lọc ra khỏi thị trường.

Khăn ướt “chuẩn” (theo tiêu chuẩn quốc gia, thêm các dưỡng chất) của Việt Nam sẽ làm được đúng  vai trò chăm sóc sức khỏe và giữ an toàn về da với người tiêu dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá