Terra Motors sẽ tiêu thụ 30.000 xe điện hai bánh tại Ấn Độ

TPO - Terra Motors - công ty sản xuất xe điện số 1 của Nhật Bản vừa được Hiệp hội Nghiên cứu máy móc tự động của Ấn Độ (ARAI) cấp giấy chứng nhận xe điện hai bánh của Terra Motors đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường, mở ra cánh cửa tiêu thụ 30.000 xe điện hai bánh tại Ấn Độ.

Terra Motors sẽ tiêu thụ 30.000 xe điện hai bánh tại Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên một công ty xe điện Nhật Bản đạt được chứng nhận này tại Ấn Độ.

Với chứng nhận này, xe điện 2 bánh của Terra Motors được công nhận đạt tiêu chuẩn về an toàn trong quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm cũng như thân thiện với môi trường. Chứng nhận này cũng cho phép sản phẩm xe điện hai bánh cùng các bộ phận của xe sẽ chính thức được tiêu thụ tại Ấn Độ.

Terra Motors cho biết họ đã mất 3 năm nghiên cứu thị trường Ấn Độ và họ tin rằng quốc gia đông dân thứ nhì thế giới là một thị trường vô cùng tiềm năng đối với xe điện. 

Ông Toru Tokushige, CEO và nhà sáng lập Terra Motors chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn tiêu thụ được khoảng 30.000 xe điện 2 bánh tại thị trường Ấn Độ trong năm tài chính này. Mặc dù có rất nhiều đối thủ trong cùng lĩnh vực nhưng chúng tôi có những thế mạnh riêng và đặc biệt là đạt được chứng nhận của ARAI – bước đi thành công đầu tiên của chúng tôi tại thị trường Ấn Độ.”

Terra Motors là công ty dẫn đầu trong việc sản xuất xe điện hai và ba bánh tại Nhật Bản.

Được thành lập vào 2010, với trụ sở chính được đặt tại Shibuya, Tokyo, các chi nhánh văn phòng và nhà xưởng tại Việt Nam và Philippin. Công ty hiện đang có trên 1,000 đại lý và 3,000 mạng lưới dịch vụ tại Nhật Bản. Gần đây, Terra Motors được chọn vào danh sách nhà thầu dự án Chính Phủ tại Philippin. Danh mục đầu tư của Terra Motors tự hào có một danh sách cổ đông ấn tượng bao gồm những tên tuổi được nhiều người biết đến tại Nhật Bản. Điển hình là Ông Idei - Cựu Chủ tịch của Sony, Ông Yamamoto - Cựu Phó chủ tịch Apple Nhật Bản và ông Tsujino – cựu chủ tịch Google Nhật Bản, v.v.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá