TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam

Xu hướng sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật như sữa hạt từ gạo, hạnh nhân, óc chó, đậu nành, dừa, mac ca… đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu và đang dần phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Trước xu hướng tiêu dùng sữa hạt hiện nay cũng như tiềm năng thị trường, các công ty sữa đang dần thay đổi vị thế, chủ động đầu tư, sản xuất trong đó Tập đoàn TH là một minh chứng khi cho ra dòng sản phẩm sữa hạt TH true NUT của riêng mình.

: TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam
: TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam

Sự phát triển vượt bậc trên thị trường sữa hạt nhập khẩu du nhập vào Việt Nam với nhiều thương hiệu lớn của các nước như sữa óc chó hạnh nhân đậu đen Vegemil, sữa đậu nành GT (của Hàn Quốc); sữa hạt Ecomil và NaturaGreen (của Tây Ban Nha) và một số loại sữa hạt được NK từ Úc, Đài Loan, Pháp, Nhật, Mỹ... đã khiến không ít các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sữa, sản phẩm từ sữa và nguyên liệu sản xuất sữa nói chung và sữa hạt nói riêng phải nhanh chóng đầu tư trang thiết bị sản xuất, nghiên cứu sản phẩm mới từ hạt để đáp ứng thị trường nội địa và xuất khẩu.

TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam - ảnh 1  

Về hạt thô, mỗi năm doanh nghiệp Việt cũng bỏ ra số tiền không nhỏ nhập khẩu một số lượng lớn các hạt ngũ cốc như óc chó, macca, hạnh nhân.... Thống kê số liệu xuất nhập khẩu chỉ ra, năm 2017, Việt Nam đã nhập khẩu gần 15.000 tấn hạt óc chó và 9.000 tấn hạt macca từ các thị trường lớn như Australia, Mỹ, Hà Lan. Tuy nhiên, số lượng lớn các loại hạt này được dùng để sản xuất các sản phẩm sử dụng hạt (bánh kẹo, thực phẩm)

Việc nhập khẩu thành phẩm sữa hạt và nhập khẩu hạt thô nhưng không chế biến khiến cho thị trường Việt Nam “hổng” lớn các mặt hàng sữa hạt Made in Việt Nam. Trong khi đó, sữa hạt đang là xu hướng tiêu dùng trên thế giới bởi cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh.

Nắm bắt thời cơ đó, ngày 17/3/2018, Tập đoàn TH cho ra mắt sản phẩm sữa hạt óc chó, mac ca với thương hiệu TH true NUT, được làm từ hạt óc chó và hạt mac ca kết hợp với sữa tươi, sử dụng vị ngọt tự nhiên từ quả chà là – động thái này như một làn gió mới thổi vào thị trường sữa Việt Nam nói chung và sữa hạt nói riêng, khẳng định con đường hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng mà Tập đoàn TH đã cam kết.

TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam - ảnh 2 Hạt macca, óc chó hai loại hạt mang nhiều dinh dưỡng được TH nhập khẩu từ nước ngoài về sản xuất sữa hạt.

Khác với cách hiểu về sữa hạt là sữa thực vật do các mẹ nghiền nhỏ các loại hạt thành sữa, Tập đoàn TH đi con đường riêng và tiên phong phối hợp các loại hạt với sữa tươi. Đó là điểm khác biệt nổi bật về dinh dưỡng bởi công thức “hòa trộn” những gì tinh túy nhất từ những cánh đồng châu Úc, Mỹ, Tây Á và Việt Nam. Trong đó hạt mac ca nhập khẩu từ Úc; yến mạch, óc chó nhập khẩu từ Mỹ, chà là nhập khẩu từ Tây Á, sữa tươi sạch từ trang trại bò sữa TH (Nghệ An).

Cách làm này hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm sữa hạt trên thị trường. Việc kết hợp sữa tươi động vật và sữa từ các loại hạt sẽ tạo ra sản phẩm có những dưỡng chất đa dạng, từ đó đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng. Đặc biệt, việc phối trộn được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em tới người lớn đều có thể sử dụng được.

Tại Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt diễn ra vừa qua, bà Thái Hương – Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH khẳng định, TH true NUT không chỉ được làm từ hai loại hạt ngon và nhiều dinh dưỡng kết hợp sữa tươi giàu dinh dưỡng mà còn là bộ sản phẩm có ý nghĩa đặc biệt, tiên phong khởi xướng cuộc cách mạng dinh dưỡng từ sữa hạt, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng.

TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam - ảnh 3  
TH true NUT- Tiên phong chinh phục thị trường sữa hạt Việt Nam - ảnh 4 Các trang trại macca, óc chó cung cấp nguồn nguyên liệu hạt giàu dưỡng chất cho bộ sản phẩm TH true NUT

Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên tới từ các trang trại xanh, sạch trên khắp thế giới, TH true NUT cũng mang thông điệp mà bà Thái Hương muốn chuyển tải tới cộng đồng: “Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”.

Tuy nhiên, bà Thái Hương không nghĩ sẽ dừng lại ở việc nhập khẩu hạt để sản xuất sữa hạt mà chính TH sẽ chủ động nguồn nguyên liệu cho sản xuất của mình. Bởi mac ca đã được trồng tại Tây Nguyên hơn 10 năm nay, diện tích trồng đã lên đến gần 2.500 ha và được đánh giá có chất lượng tốt. Tuy nhiên, ngành macca Việt Nam vẫn còn non trẻ và đang phải từng bước chuẩn hóa để nâng cao chất lượng vườn cây cũng như chất lượng hạt.

Do đó, để chủ động, không phụ thuộc nguồn nguyên liệu nhập khẩu, Tập đoàn TH cho biết sẽ có kế hoạch làm việc với Hiệp hội Macca để liên kết, thu mua nguyên liệu từ nông dân đang trồng macca. Tập đoàn TH thậm chí có thể sẽ trồng cây mac ca và cây óc chó ở Tây Bắc, Tây Nguyên để tạo vùng nguyên liệu cho TH true NUT.

Động thái này hứa hẹn mở ra một kênh tiêu thụ sản phẩm cho người trồng mac ca Việt Nam và các loại hạt, loại quả khác bởi theo kế hoạch, Tập đoàn TH sẽ phát triển sữa hạnh nhân, sữa hạt điều và sữa gấc. 

Người tiêu dùng trong nước có thể tin tưởng ngành hàng sữa hạt do doanh nghiệp Việt sản xuất và chắc chắn sẽ mang đến cho người tiêu dùng những nguồn dinh dưỡng lành mạnh nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá