Thái Bình: Tăng cường thực hiện BHYT HSSV

Hướng tới mục tiêu năm học 2019-2020 có 100% trường và HSSV tham gia BHYT, BHXH tỉnh Thái Bình đã chủ động phối hợp với Sở GD-ĐT xây dựng Kế hoạch liên ngành và triển khai tới các huyện, thành phố, các trường ĐH, CĐ, THCN và Dạy nghề, các trường THPT trong toàn tỉnh trước khi bước vào năm học mới.

Tỉnh Thái Bình là một trong những địa phương đi đầu cả nước về việc thực hiện BHYT HSSV. Trong năm học 2018- 2019, Thái Bình có 100% số trường học với 99,88% HS tham gia BHYT, trong đó có 5/8 huyện, thành phố đạt 100% HS tham gia là Quỳnh Phụ, Kiến Xương, Hưng Hà, Đông Hưng và Thái Thụy.

Hướng tới mục tiêu năm học 2019-2020 có 100% trường và HSSV tham gia BHYT, BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở GD-ĐT xây dựng Kế hoạch liên ngành và triển khai tới các huyện, thành phố, các trường ĐH, CĐ, THCN và Dạy nghề, các trường THPT trong toàn tỉnh trước khi bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh sẽ tổ chức thu phí, phát hành thẻ BHYT nhanh chóng, đúng quy định; giải quyết các vướng mắc phát sinh; Tích cực tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi để HSSV và các bậc phụ huynh ý thức đầy đủ về trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHYT.

Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo các cơ sở KCB thực hiện tốt cải cách TTHC, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho HSSV khi KCB BHYT và tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng KCB, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho HSSV có thẻ BHYT khi đi KCB…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng