Thâm nhập khu căn hộ triệu đô

TP - Phóng viên Tiền Phong tiếp tục thâm nhập dự án Đảo Kim Cương (Diamond Island- Q.2 TPHCM), tìm hiểu thêm về những căn hộ triệu đô tại đây và tài tử Brad Pitt có đến đây như chủ đầu tư nói hay không.

>> Thực hư căn hộ triệu đô

Dự  án mới xây phần thân của một khối căn hộ -  Ảnh: H.P 

Brad Pitt không đến VN mua nhà

Trả  lời câu hỏi của chúng tôi là Brad Pitt đến thăm dự  án vào thời gian nào, bà Đinh Thị Bảo Minh, Trưởng phòng Tiếp thị và Quan hệ đối ngoại BTA cho biết, do chưa có thỏa thuận với khách hàng nên không cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong thì 2 năm gần đây tài tử này không hề đến VN. Ngoài lần bất ngờ đến VN vào ngày 23-11- 2006 sau đó trở lại làm thủ tục nhận con nuôi vào tháng 1-2007 thì Brad Pitt chưa quay trở lại VN.

Cả hai lần anh đều đi cùng bà Angelina Jolie. Tháng 3-2007 khi Angelina Jolie quay trở lại VN nhận Pax Thien (cháu Phạm Quang Sáng) làm con nuôi, Brad Pitt không đi cùng.

Sáng 6-1-2009, sau khi kiểm tra tài liệu lưu trữ, Phòng Quản lý  Xuất nhập cảnh (PA 18- CA TPHCM) cho phóng viên Tiền Phong biết ông William Bradley Pitt  (tên đầy đủ của Brad Pitt- PV) sinh 18-12-1963 tại Shawnee, Oklahoma, Mỹ không nhập cảnh vào VN từ sau tháng 1-2007 đến nay.

Trong khi đó theo thông tin thức chính BTA cung cấp cho Tiền Phong thì dự án này mới chỉ được giới thiệu rộng rãi cho khách hàng vào năm 2009 và mở bán từ 10-2009. Như vậy, nhiều khả năng thông tin Brad Pitt đã đến Đảo Kim Cương chỉ là chiêu PR của chủ dự án.

Không hoành tráng như đồn đại

Ngoài cây cầu tạm mà Cty Bình Thiên An ( BTA- chủ đầu tư) bắc qua con rạch nhỏ để đưa người và vật liệu xây dựng vào công trình thì khách đến tham quan chỉ có thể vào Đảo Kim cương bằng đường thủy. Thông thường khách đi bằng ca nô, và chiếc du thuyền gần 2,5 triệu USD chỉ dành cho những khách VIP.

Đây cũng là chiếc du thuyền mang tên Diamond Island - hiệu Princess 58 của Anh Quốc mà Tiền Phong Cuối tuần ra ngày 13-11-2009 đề cập trong bài Đại gia Việt chơi du thuyền.

Dự án gần 8ha này gồm 4 khối căn hộ hiện mới bắt đầu xây phần thân của một khối. Theo bà Đinh Thị Bảo Minh, Trưởng phòng Tiếp thị và Quan hệ đối ngoại BTA, sau đợt đầu bán vào tháng 10 và 11-2009 đã có khoảng 300 căn hộ được đặt mua với giá từ 300.000 đến 3 triệu USD.

Tuy nhiên với diện tích căn nhỏ nhất là 86 m2 và căn lớn nhất lên tới 800 m2 thì giá mỗi mét vuông vào khoảng 4.000 USD, chỉ ngang với những căn hộ hạng sang tại trung tâm TPHCM chứ không quá đắt như đồn đại.

Không như hầu hết những dự án cao cấp khác tại TPHCM, dự án Đảo Kim cương không có căn hộ mẫu và khách hàng sẽ biết những gì có trong căn hộ của mình qua catalog!

Đại diện chủ đầu tư cho hay, căn hộ mẫu sẽ có khi khối căn hộ đầu tiên hoàn thành. Riêng việc chủ đầu tư đưa ra dự báo giá của dự án sẽ tăng từ 50-100% trong vòng vài năm tới thì BTA khẳng định có cam kết bằng văn bản với khách mua nhưng sau đó không cung cấp cho chúng tôi văn bản nào chứng minh điều này.

Cách lựa chọn khách hàng có "văn hóa, văn minh, nhân văn" để "xứng đáng với đẳng cấp của dự án này" theo chủ đầu tư là dựa vào những thông tin do họ thu thập được hoặc qua tiếp xúc của nhân viên bán hàng với khách!?

Với những ghi nhận ban đầu của Tiền Phong, ngoài việc xây trên đảo biệt lập, dự án Đảo Kim Cương cũng không khác nhiều so với dự án khác. Tuy nhiên dự án này đang được đồn thổi quá đáng do gắn những tên tuổi nổi tiếng cỡ thế giới như Brad Pitt vào... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá