Tháng 12: Có thể rút tiền tại máy ATM bất kỳ

TP - Tối qua (21/11), Cty CP dịch vụ thẻ Smartlink và Cty CP chuyển mạch tài chính quốc gia VN (Banknetvn- do 3 NH thương mại Nhà nước và 4 NH cổ phần thành lập) đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác kết nối hệ thống giữa hai bên.

Theo đó, việc kết nối hệ thống thanh toán thẻ của Smartlink (liên minh thẻ ngân hàng Vietcombank gồm 25 NH thành viên) và Banknetvn sẽ được tiến hành khẩn trương để tháng 12/2007 đáp ứng được nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán điện tử của các ngân hàng một cách thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi.

Thẻ do các ngân hàng thành viên của Smartlink và Banknetvn  phát hành đều có thể thực hiện rút tiền mặt, sao kê tài khoản và kiểm tra số dư tại bất kỳ máy rút tiền tự động nào mạng lưới ATM của các ngân hàng thành viên.

Hiện tại, hệ thống ngân hàng thương mại cả nước đã phát hành hơn 8 triệu thẻ, với thiết bị chấp nhận thanh toán hơn 4.300 máy ATM trên toàn quốc, nhưng chưa thể phát hành thẻ một nơi, rút tiền mọi lúc mọi nơi.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN Nguyễn Văn Giàu  khẳng định, việc kết nối này sẽ góp phần thực hiện thành công Chỉ thị 20 của Thủ tướng CP về việc  trả lương qua tài khoản từ 1/1/2008 cho những người hưởng lương từ ngân sách.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá