Tháng 4: Thời điểm mua điều hòa giá rẻ đón đầu mùa nóng

Mới bước vào những ngày đầu tháng tư, thời tiết Hà Nội đã trở nên oi bức với nhiệt độ lên tới hơn 30 độ C. Chính vì vậy, hầu hết các gia đình đều muốn tìm giải pháp sớm cho mùa nắng nóng năm nay và thị trường điều hòa nhiệt độ cũng vào mùa sớm hơn với sức mua tăng mạnh so với giai đoạn trước đó.

"Mua đồ điện lạnh thời điểm này theo tôi là thích hợp nhất bởi thời tiết chưa quá nóng nên giá vẫn khá hợp lý, không gặp phải tình trạng hết hàng. Tuy chưa thực sự nhiều mẫu nhưng mình vẫn có thể chọn các sản phẩm vừa ra mắt năm ngoái với mức giá khá mềm"
"Mua đồ điện lạnh thời điểm này theo tôi là thích hợp nhất bởi thời tiết chưa quá nóng nên giá vẫn khá hợp lý, không gặp phải tình trạng hết hàng. Tuy chưa thực sự nhiều mẫu nhưng mình vẫn có thể chọn các sản phẩm vừa ra mắt năm ngoái với mức giá khá mềm"

Để có thể tìm mua được sản phẩm điều hòa thì không khó, cái khó là làm sao để chọn mua được điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình thì không phải ai cũng làm được. Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi chọn mua đồ điện lạnh, nhất là điều hòa nhiệt độ, người tiêu dùng cần so sánh kỹ mức giá giữa các cửa hàng để tránh bị mua đắt, mua hớ. Đôi khi phải tính toán cẩn thận giá trị của các sản phẩm tặng kèm bởi chúng có thể bị tính gộp vào giá bán. Ngoài ra, phần lớn người mua cũng không sử dụng hết giá trị cũng như tiện ích của các sản phẩm tặng kèm, hay phiếu mua hàng được hỗ trợ.

Tháng 4: Thời điểm mua điều hòa giá rẻ đón đầu mùa nóng - ảnh 1 "Nếu mua vào đợt cao điểm nắng nóng, may mắn thì không hết hàng nhưng giá vận chuyển lắp đặt cũng cao hơn bình thường. Trên thực tế theo kinh nghiệm năm ngoái thì tôi thấy giá khuyến mãi khi đó tính ra cũng không khác quá nhiều so với mua ở hiện tại", một khách hàng khác cũng cho biết.

Trên thị trường điều hòa hiện nay có rất nhiều thương hiệu, từ sản xuất trong nước, liên doanh hay nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Tiêu biểu phải kể đến các thương hiệu điều hòa nhập khẩu nguyên chiếc bao gồm Panasonic, Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Hitachi,… Hàng liên doanh có sản phẩm của LG, Samsung, Midea, Gree ….

Tại các siêu thị đại lý lớn nhỏ khắp cả nước, mặt hàng điều hòa treo tường được đánh giá là bán khá chạy. Những máy có công suất giao động từ 9.000BTU – 12.000BTU rất được người tiêu dùng lựa chọn với giá thành rẻ, chỉ từ hơn 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, chất lượng sản phẩm khá tốt và dịch vụ bảo hành đi kèm phù hợp.

Loạt sản phẩm không thể bỏ qua như: Điều hòa 1 chiều 9000BTU LG/Samsung/Panasonic/Midea giảm 30% giá cực sốc 4.990.000đ tặng công lắp đặt trị giá 250.000đ; điều hòa 1 chiều 9000BTU Inverter LG/Samsung/Panasonic/Midea giảm 21% giá sau trừ khuyến mại 6.490.000 tặng công lắp đặt trị giá 490.000đ; điều hòa 1 chiều 9000BTU Sharp giảm 30% giá km 5.390.000đ; điều hòa 2 chiều Daikin giá khuyến mại 11.490.000đ…đang được bày bán rộng rãi tại hơn 80 siêu thị thuộc hệ thống điện máy MediaMart.

Tháng 4: Thời điểm mua điều hòa giá rẻ đón đầu mùa nóng - ảnh 2  

Việc mua sắm điều hòa ngay từ đầu hè giúp người mua tận dụng được những ưu đãi khủng mà nhà sản xuất cũng như các nhà bán hàng đưa ra nhân dịp chào hè 2018. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng tránh được việc buộc phải chạy đi chạy lại nhiều nơi để tìm được đúng mẫu sản phẩm ưa thích, do bước vào giữa vụ, tình trạng khan hiếm hàng gia tăng mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, với chương trình bán hàng không lợi nhuận đang được áp dụng tại một số siêu thị như mediaMart, các chi phí lắp đặt cũng được bao trọn gói, phụ kiện, vật tư lắp đặt được giảm giá đến hơn 50%. Vì vậy, mua điều hòa thời điểm này khá phù hợp và người tiêu dùng cũng không phải quá lo lắng về giá cả, hậu mãi hay chất lượng phục vụ của nhà bán hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá