Thành Công sẽ phân phối xe buýt, xe tải Hyundai từ tháng 9

Sau gần 8 năm sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe du lịch, Hyundai Thành Công vừa tiếp tục giành quyền lắp ráp và phân phối các dòng xe thương mại của Hyundai tại thị trường Việt Nam.

Thành Công sẽ phân phối xe buýt, xe tải Hyundai từ tháng 9 - ảnh 1
Liên doanh mới được thành lập được đặt tên Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV).
 

Theo đó, liên doanh giữa Hyundai Motor và tập đoàn Thành Công sẽ tiến hành lắp ráp, phân phối các dòng xe buýt, xe tải Hyundai tại Việt Nam từ tháng 9. Liên doanh mới được thành lập được đặt tên Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai. 

 Ông IK TAE KIM, Tổng giám đốc liên doanh HTCV cho biết, với sự hợp tác giữa Tập đoàn Ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe du lịch và xe thương mại, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”. Sự hợp nhất sẽ tạo nên một thương hiệu, một đẳng cấp, một nhà sản xuất phân phối Hyundai duy nhất tại Việt Nam, với sản phẩm và dịch vụ vượt trội. 

Thành Công sẽ phân phối xe buýt, xe tải Hyundai từ tháng 9 - ảnh 2
Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai

 Nhà máy của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ôtô tại Ninh Bình với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25 ha, công suất dự kiến 12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus và 30.000 xe/năm cho xe tải các loại. 

 Xe thương mại Hyundai không chỉ phục vụ nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam mà còn hướng đến việc xuất khẩu từ cuối 2018 sang các nước trong khu vực cũng như nhiều nước khác trên thế giới. 

Thành Công sẽ phân phối xe buýt, xe tải Hyundai từ tháng 9 - ảnh 3
Dòng xe buýt của Hyundai

 Một số sản phẩm xe tải cỡ nhỏ, cỡ lớn, xe buýt, xe khách cỡ nhỏ hay xe khách cỡ lớn sẽ được đưa vào lắp ráp, phân phối như Hyundai 700, Universe Express, Solati limousine, HD36L, Mighty hay Hyundai Xcent. 

 Trước liên doanh sản xuất, lắp ráp và phân phối xe thương mại, Hyundai Motor cũng đã thành lập liên doanh sản xuất, lắp ráp xe du lịch với tập đoàn Thành Công trong tháng 3. Ngoài lĩnh vực ôtô, 2 đơn vị này còn hợp tác trong lĩnh vực thang máy. 

 Theo Hyundai Thành Công, trong các năm 2015, 2016, thị phần xe du lịch của đơn vị này đều trên 18%, đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam. Các mẫu xe du lịch Hyundai ăn khách bao gồm Grand i10, Santa Fe, Elantra. 

 Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8 vừa qua, doanh số xe thương mại đạt khoảng gần 8.700 xe, tăng 2% so với tháng 7. Trường Hải là đơn vị có lượng xe thương mại tiêu thụ nhiều hơn cả với gần 3.000 xe bán ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá