Thành lập Hiệp hội Cá tra Việt Nam

TP - Sáng 2-3, tại tỉnh An Giang, Đại hội thành lập Hiệp hội Cá tra Việt Nam bầu được Ban chấp hành 47 người với Ban thường trực 6 người do ông Nguyễn Việt Thắng làm Chủ tịch (nhiệm kỳ 2013-2015), sau hơn 4 năm chuẩn bị với nhiều lần dự kiến đại hội không thành.

> Nuôi và xuất khẩu cá tra: Càng làm càng lỗ
> Siết quản lý chất lượng cá tra, basa xuất khẩu

Ban chấp hành vừa được bầu có đại diện giới nuôi cá, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu và Hội Nghề cá Việt Nam. Ông Nguyễn Việt Thắng (nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT) làm Chủ tịch Hiệp hội kiêm nhiệm vì ông đương chức Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam.

Cuối năm 2011, ông Thắng từng kiêm nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thuỷ sản Bình An với lương tháng 100 triệu đồng, đến tháng 2-2012, khi Cty Cổ phần Thủy sản Bình An rơi vào khủng hoảng nợ, ông đã chủ động ra đi.

Nhiều người kỳ vọng Hiệp hội Cá tra Việt Nam sẽ thúc đẩy mối liên kết trong chuỗi giá trị gia tăng cá tra để vượt qua khó khăn hiện nay.

Tuy nhiên, một vị lãnh đạo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) lại cho rằng, thành lập được rồi nhưng hoạt động thế nào thì chưa rõ, trong điều kiện "có nhiều nhạc trưởng mà ít nhạc công".

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng