Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô

TPO - Theo người bán hàng, những cây thanh long chơi Tết Nguyên đán năm nay không sử dụng chất bảo quản có thể vừa chơi tết vừa ăn được.

Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại một số chợ hoa tết ở Thủ đô bày bán khá nhiều những chậu cây thanh long.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 2 Năm nay, những chậu thanh long được bày bán khá nhiều tại các hội chợ Tết ở Thủ đô. Với người dân, những cây thanh long trĩu quả không còn xa lạ và xuất hiện từ nhiều năm trở lại đây.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 3 Thanh long được các chủ cửa hàng nhập từ miền Nam.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 4 Giá mỗi chậu thanh long dao động từ 600.000-700.000 đồng.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 5 Mỗi chậu thanh long có hơn 20 quả.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 6 Quả thanh long mọc từ dưới đất lên tới ngọn, chĩa ra tứ phía mang lại nét đẹp riêng.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 7 Theo người bán hàng thì những cây thanh long này được chăm sóc tỉ mỉ và không sử dụng chất bảo quản, sau khi chơi Tết có thể ăn được.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 8 Thanh long có thể chơi Tết được khá lâu.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 9
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 10 Những cây thanh long có quả xanh nên sẽ trưng bày trong nhà được lâu hơn.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 11
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 12
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 13 Thay vì mua đào, quất,... một số người chọn cây thanh long làm cây chơi Tết trong năm Đinh Dậu đang cận kề.
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 14
Thanh long cảnh 'đổ bộ' chợ Tết Thủ đô - ảnh 15 Theo quan niệm, thanh long là loại quả mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng và may mắn. Chính vì vây, nhiều người tin rằng nếu ngày lễ tết có chậu thanh long kiểng trong nhà thì sẽ gặp được thật nhiều may mắn, bình an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá