Thanh tra hai doanh nghiệp sữa

TP - Ngày 5-4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng đoàn thanh tra giá sữa Bộ Tài chính, cho biết sẽ làm việc với hai doanh nghiệp sữa có giá tăng mạnh. Thời gian kiểm tra sẽ tiến hành từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 năm 2011; mỗi đơn vị không quá 10 ngày làm việc.

Thanh tra hai doanh nghiệp sữa

> Thanh tra giá một số mặt hàng

"Tuy nhiên, đến thời điểm này, vì muốn đảm bảo thông tin, nên Bộ chưa thể công bố tên doanh nghiệp" - Ông Tuấn nói.

Theo tin từ Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM, qua kiểm tra giá một số mặt hàng thuộc diện đăng ký, kê khai giá như sữa, đường, gạo, vật liệu xây dựng đợt tháng 3, đã phát hiện nhiều sai phạm trong niêm yết giá và bán giá cao hơn mức đăng ký. Trong đó, vi phạm phổ biến nhất là mặt hàng sữa.

Kiểm tra 11 đơn vị kinh doanh sữa trên địa bàn TP, các đoàn kiểm tra đã phát hiện 7 đơn vị bán cao hơn giá đăng ký từ 0,09-19,79%. Mặc dù đã nằm trong danh mục mặt hàng cần đăng ký và giải trình nhưng trên thực tế, giá sữa thời gian qua vẫn tăng rất mạnh.

Bản thân Cục Quản lý canh tranh Bộ Công thương khi công bố khảo sát giá sữa cuối năm 2010 cũng lưu ý trường hợp các hãng sữa liên kết để tăng giá hoặc gửi giá hoàn toàn có thể xảy ra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá