Thay Tổng giám đốc hãng hàng không Jetstar Pacific

TPO - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa có sự thay đổi vị trí Tổng Giám đốc.

Ông Lê Hồng Hà (trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Phương.
Ông Lê Hồng Hà (trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Phương.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Phương chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Jetstar Pacific từ ngày 7/12/2016, kế nhiệm ông Lê Hồng Hà vừa được các cổ đông và Hội đồng quản trị bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Jetstar Pacific.

Trước đó, ông Lê Hồng Hà nhận vị trí Chủ tịch Jetstar Pacific sau khi người tiền nhiệm là ông Dương Trí Thành được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Quốc Phương là Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu. Việc thay đổi nhân sự cấp cao được thực hiện để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo, giai đoạn đến năm 2020 tại Jetstar Pacific đã được các cổ đông và Hội đồng quản trị thông qua.

Kể từ khi Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện Vốn nhà nước vào năm 2012, trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar Pacific, Hãng đã trải qua quá trình tái cơ cấu toàn diện tích cực, được Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, đội tàu bay được đổi mới sang Airbus A320s, mạng bay liên tục mở rộng đến 37 đường bay nội địa và quốc tế. 

Tân Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Phương chia sẻ, chiến lược của Jetstar Pacific trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiên định phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ có hiệu quả, được khách hàng yêu thích tại Việt Nam và trong khu vực.

“Các mục tiêu an toàn, dịch vụ thân thiện, cùng các chương trình hợp tác Thương hiệu kép với Vietnam Airlines, kết hợp sản phẩm dịch vụ và tiêu chuẩn an toàn của Qantas Airways cũng như lợi thế hàng không giá rẻ của Jetstar toàn cầu sẽ được đẩy mạnh,  mang đến cho cộng đồng khách hàng nhiều lựa chọn và tiện lợi khi bay cùng Jetstar Pacific” – ông Phương nói.

Năm 2017, Jetstar Pacific sẽ nhận 10 máy bay Airbus A320ceo theo hợp đồng mua từ Tập đoàn Airbus. Hãng cũng có kế hoạch tăng đội bay lên 30 chiếc A320s đến năm 2020. Hiện Jetstar Pacific có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines có tỉ lệ gần 70% cổ phần và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia có 30% cổ phần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng