Thay vì ra ngoài ăn, dân văn phòng mang cơm trưa mùa dịch Covid-19

TPO - Thay vì ăn trưa bên ngoài, những người làm việc tại văn phòng chuyển hướng mang cơm, mì tôm trước dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chị Thu Hoài (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hơn 1 tuần nay, sáng nào cũng dậy từ 6 giờ sáng chuẩn bị cơm cho chồng mang đi làm. Chị Hoài chia sẻ: “Thời gian này vì không có người trông con nên tôi phải ở nhà. Tôi sợ thói quen ăn trưa ở ngoài của chồng sẽ nguy hiểm và không biết lúc nào sẽ mang bệnh dịch về cho gia đình. Lúc đầu chồng tôi ngại không dám mang nhưng giờ ở cơ quan, ai cũng mang cơm nên chồng tôi cũng rất thích”.

Theo chị Hoài, mang cơm trưa đi ăn, ngoài chống dịch, còn tiết kiệm một khoản lớn tiền ăn trưa. “Chồng tôi cùng các đồng nghiệp cơ quan có thói quen ăn trưa la cà thuốc nước rất tốn kém. Từ khi mang cơm đi làm, chồng tôi tiết kiệm một khoản lớn đưa cho vợ”, chị Hoài nói.

Chị Hoài cho biết thêm, tất cả thức ăn và cơm đều do chị dậy sớm chuẩn bị và không dùng đồ từ hôm trước. “Dậy là tôi cắm cơm ngay và chỉ cần 20 phút là cơm chín. Thời gian đó tôi luộc rau, rang tôm hay làm thịt là vừa. Vì tầm trưa chồng tôi mới ăn nên thức ăn nấu từ sáng sẽ ngon và đảm bảo hơn đồ ăn thừa từ bữa trước”, chị Hoài cho hay.

Còn chị Thu Loan đang làm việc tại một văn phòng trên phố Hồ Xuân Hương, Hà Nội cho biết: “Tôi thay đổi bữa trưa hằng ngày trên cơ quan. Lúc tôi mang cơm đi làm, lúc mua mì tôm để thay đổi món. Giờ đi ra ngoài ăn rất sợ vì bát đũa chung rồi ngồi tiếp xúc với bao nhiêu người”.

Chị Thanh Hải (làm văn phòng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: “Tòa văn phòng của tôi đã áp dụng biện pháp vào phải đo thân nhiệt và bắt buộc rửa tay, đeo khẩu trang. Từ lúc Hà Nội xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, tôi hạn chế đi lại và cách tốt nhất là tự chuẩn bị bữa ăn trên cơ quan thay vì đi ra ngoài ăn uống không đảm bảo”.

Trên các hội nhóm mạng xã hội, cũng có rất nhiều bà nội trợ chia sẻ những hộp cơm trưa giữa mùa dịch Covid-19. Đây không phải là trào lưu mới, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh lây lan toàn thế giới, phong trào này phổ biến trở lại. Vô số thực đơn đủ món ngon và các mẹo để nấu vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn hấp dẫn được chia sẻ và nhiều người hưởng ứng. Thông thường. để chuẩn bị một bữa cơm trưa ngon và sạch, sẽ phải dậy sớm trước 1 tiếng.

Anh Nguyễn Trung, làm nhân viên kỹ thuật cho một hãng thang máy nổi tiếng tại Hà Nội cho biết: “Bình thường, phòng tôi 20 người hay đi ăn trưa từng nhóm với nhau ở ngoài. Nay dịch phức tạp, giám đốc gọi cơm về tại văn phòng cho nhân viên. Dù không thoải mái bằng bên ngoài nhưng ai cũng có ý thức ăn tại văn phòng để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh”.

covid 19 - ảnh 1 Bữa cơm hằng ngày được chị Thu Hoài (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chuẩn bị cho chồng mang đi làm ăn trưa.
covid 19 - ảnh 2 Theo các bà nội trợ, chỉ cần dậy sớm trước 1 tiếng so với giờ đi làm là có thể chuẩn bị các món ngon cho bữa trưa tại văn phòng.
covid 19 - ảnh 3 Ngoài hộp cơm văn phòng, nhiều bà nội trợ còn chuẩn bị nước hoa quả kèm theo.
covid 19 - ảnh 4 Ngoài cơm, nhiều chị em văn phòng tránh ra ngoài ăn trưa bằng cách mua mì tôm ăn tại văn phòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng