DMCA.com Protection Status

Thế Giới Di Động lọt Top 50 doanh nghiệp khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Để định danh 50 công ty niêm yết niêm yết hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đội ngũ chuyên gia của Forbes Châu Á đã phải sàng lọc 1.964 công ty niêm yết trên sàn, đạt doanh thu năm ít nhất 1,8 tỷ USD. Và Thế giới Di động là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động (người đứng giữa), nhận chứng nhận từ Forbes.
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động (người đứng giữa), nhận chứng nhận từ Forbes.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, mã chứng khoán MWG tại HOSE vừa được vinh danh trong top 50 công ty niêm yết hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2017 (Asia’s Fab 50) do tạp chí Forbes châu Á bình chọn.

Để định danh 50 công ty niêm yết niêm yết hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đội ngũ chuyên gia của Forbes Châu Á đã phải sàng lọc 1.964 công ty niêm yết trên sàn, đạt doanh thu năm ít nhất 1,8 tỷ USD.

Forbes châu Á còn đề ra các tiêu chí quan trọng khác: giá trị công ty hay doanh thu không sụt giảm so với cách đây 5 năm, công ty không có tỉ lệ nợ cao hay không có trên 50% sở hữu nhà nước (điều này nhằm đề cao bản chất kinh doanh của doanh nghiệp). Cuối cùng, các doanh nghiệp phải trải qua bộ lọc gồm hàng chục các chỉ tiêu tài chính khác nhau, mục đích là nhằm đưa ra một danh sách các công ty “bluechips” ưu tú của châu Á, những doanh nghiệp tốt nhất trong những doanh nghiệp tốt (best of the best).

Thế Giới Di Động lọt Top 50 doanh nghiệp khu vực châu Á – Thái Bình Dương - ảnh 1
Thế Giới Di Động là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh lần này

Thế giới Di động cũng là công ty Việt Nam thứ hai lọt top trong lịch sử 13 năm của Fab 50. Công ty có số vốn hóa 1,5 tỷ USD và doanh thu đạt 2 tỷ USD năm 2016. Thành lập năm 2004, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu hằng năm của Thế giới Di động liên tục duy trì ở mức trên 60% kể từ lần đầu phát hành cổ phiếu trên sàn HOSE năm 2014.

Đến nay, Thế giới Di động có 1.578 cửa hàng trên toàn quốc và 1 cửa hàng hoạt động tại Campuchia. Công ty đồng thời sở hữu 4 thương hiệu: Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh và trang thương mại điện tử vuivui.com. Forbes cũng nhấn mạnh về việc Thế Giới Di Động có tham vọng mở rộng ra khu vực bao gồm Campuchia, Lào và Myanmar.

Thế Giới Di Động cũng đồng thời lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 do Forbes Việt Nam bình chọn. Lễ công bố được tổ chức vào ngày 14/9/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng