Thế mạnh của Sông Đà 207

TP - Sau 4 năm kể từ khi thành lập, Cty Sông Đà 207 đã mạnh dạn đột phá thành công nhiều dự án xây dựng có tính thẩm mĩ, kĩ thuật cao, đặc biệt là đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi thi công, nhiều tòa cao ốc được xây dựng trên thiết kế có từ 3 đến 5 tầng hầm.

Tòa nhà Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội do Sông Đà 207 thi công

Đây là phong cách mới và hướng đi riêng trong lĩnh vực xây dựng của Sông Đà 207 trong xu thế hội nhập và Đô thị hóa ngày càng mở rộng.

Năm 2007, sau khi Cty hoàn thành 1 số dự án lớn, có tính phức tạp cao trong xây dựng do chủ đầu tư người nước ngoài đặt thầu như : Toà nhà 62 Trường Chinh, cao ốc Pacific Place và 1 số công trình tại các khu đô thị Mễ Trì, Mỹ Đình .v.v... Năm 2007, Cty 207 đã được cấp trên cho phép chuyển đổi thành Cty CP Sông Đà 207, vốn điều lệ 30 tỷ VNĐ.

Ra đời muộn lúc thị trường cạnh tranh khốc liệt, Cty 207 đã quyết tâm chọn cho mình một hướng đi mới. Sau khi kết thúc thắng lợi dự án trọng điểm của thành phố tại 62 Trường Chinh đúng dịp kỷ niệm  50 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Cty 207 tiếp nhận dự án xây dựng toà nhà 83B Lý Thường Kiệt  Hà Nội, toà nhà này gồm 18 tầng nổi đứng trên 5 tầng hầm phía dưới lòng đất (do 1 tập đoàn Đài Loan làm chủ đầu tư).

Đây là 1 công trình hóc búa và độc đáo loại khó khăn phức tạp nhất ở Việt Nam. Công trình có 5 tầng hầm đào sâu dưới lòng đất nằm giữa khu vực có nhiều công sở và dân cư đông đúc, vấn đề là biện pháp thi công thế nào để tránh những chấn động, lún, sụt, nghiêng đổ và việc đào xúc vận chuyển, đóng móng... đó là bài toán khó mà Cty 2007 đã thành công.

Theo KTS Phạm Ngọc Dũng - Tổng Giám đốc Cty cho biết: Thông qua dự án này đã có 1 số nhà thầu và chủ đầu tư nước ngoài đến tham quan xem xét mời thầu cho những dự án tương tự tiếp theo.

Sau thành công dự án 83B Lý Thường Kiệt, Cty 207 được Tập đoàn kinh doanh bất động sản (Saigon Pearl) chính thức trao thầu để thi công trọn gói toà nhà Topaz, cao 39 tầng trong đó có tầng hầm rộng 12.000m2.

Đây là dự án đặc thù vô cùng khó khăn bởi mặt bằng xây dựng nằm trên một túi bùn ngay cạnh sông Sài Gòn. Để thực hiện hợp đồng thi công dự án này Cty đã thuyên chuyển hơn 700 CBCN từ phía Bắc vào tập trung các phương tiện xe máy, mua sắm thêm 2 cẩu tháp, 2 vận thăng lồng và 1 số xe vận tải nặng, thành lập xưởng gia công cơ khí ngay tại hiện trường, huy động một số CB quản lý và tư vấn người nước ngoài là cổ đông chiến lược của Cty.

Lãnh đạo Cty đã xác định và quán triệt đến toàn thể những người tham gia công trình về an toàn, chất lượng và kỹ mĩ thuật của dự án để qua đó nâng cao tính chuyên nghiệp khi áp dụng, vận hành các kỹ thuật và công nghệ mới trên từng hạng mục.

Sau gần 20 tháng thi công đến thời điểm này, dự án Saigon Pearl đã hoàn thành 60% khối lượng công việc mà không để xảy ra sự cố nào đáng tiếc. Dự kiến đầu quí 1/2009 công trình sẽ hoàn thành, bàn giao và đạt doanh thu 600 tỷ đồng.

Nói về kế hoạch, chiến lược xây dựng các dự án mới cho các năm tiếp theo, TGĐ Dũng nói: Hiện Cty 207 đang có trong tay các thư mời giao thầu chính của công ty và các dự án lớn như Cty Star, Cty Dragon City (Tp Hồ Chí Minh) Marriott Hotell (Trung tâm Hội nghị Quốc gia...).

Trước mắt Cty 207 sẽ khởi công xây dựng toà nhà Phú Gia, Toà cao ốc của Cty Tài chính Dầu khí (Hà Nội) và 2 toà TOPAZ và FPT tại (thành phố Hồ Chí Minh) ngay năm 2008 này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá