Thêm 712 triệu USD cho 4 dự án

TP - Ngày 22/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN Nguyễn Văn Giàu và Giám đốc WB tại VN Ajay Chhibber đã ký hiệp định tín dụng cho 4 dự án với tổng giá trị 712 triệu USD để phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng VN.

Trong số đó, WB sẽ cung cấp 457 triệu USD tín dụng ưu đãi từ nguồn Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) cho các dự án: Giáo dục đại học 2 (DA 1), Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông Đồng bằng sông Cửu Long (DA 2), Phát triển giao thông đô thị Hà Nội (DA 3) và khỏan vay thêm cho dự án Giao thông và Chống lũ ĐBSCL đang thực hiện (DA 4).

DA 1 tập trung nâng cao năng lực xây dựng chính sách và công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường ĐH; WB sẽ cung cấp 59,4 triệu USD trong tổng ngân sách 70,5 triệu USD của Dự án.

DA 3 nhằm tăng cường giao thông đô thị tại một số khu vực ở HN qua việc tăng cường hệ thống giao thông công cộng tại hai vành đai sẵn có và một vành đai mới, giảm thời gian giao thông cho các phương tiện GT từ trung tâm tới các khu vực tây và tây bắc HN; khoản tài trợ 9,8 triệu USD và tín dụng ưu đãi 155 triệu USD.

DA 2 sẽ giải quyết các khó khăn về cơ sở vật chất và thể chế tại các tuyến GT chính trong khu vực; tổng chi phí dự án 312 triệu USD, trong đó WB cung cấp 207 triệu USD, AusAid 25 triệu USD.

WB cũng sẽ cung cấp khoản tín dụng trị giá 25 triệu USD cho DA 4 để đầu tư thêm cho xây dựng cầu Gành Hào mới tại Cà Mau và cải tạo 58 Km quốc lộ và tỉnh lộ ở ĐBSCL.

Tuần trước, hai bên cũng vừa ký hiệp định tín dụng cho một dự án Quỹ đầu tư phát triển hạ tầng TP HCM. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá