Thêm dự án tỷ đô vào Bắc Ninh

Lễ động thổ khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Việt Nam - Singapore Bắc Ninh sẽ diễn ra sáng mai, dưới sự chứng kiến của quan chức chính phủ hai nước.

Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Việt Nam - Singapore Bắc Ninh (VISP Bắc Ninh) nằm trong chuỗi các khu công nghiệp Việt Nam Singapore, được khởi xướng từ ý tưởng hợp tác của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và người đồng nhiệm Singapore lúc đó, ông Goh Chok Tong.

Dự kiến, ông Goh Chok Tong sẽ chứng kiến lễ động thổ VISP ngày mai, trên cương vị Bộ trưởng cấp cao của Chính phủ Singapore.

Đến nay VSIP Bắc Ninh đã thu hút được 15 dự án đầu tư với tổng số vốn ước tính đạt 200 triệu USD. Các nhà đầu tư cam kết thuê trên 120 ha đất công nghiệp của dự án.

Ngay trong lễ khởi công ngày mai, 7 dự án sẽ được trao giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn khoảng 120 triệu USD. Trong số đó đáng lưu ý là các dự án khách sạn 4 sao và khu thể thao ngoài trời 30 triệu USD, dự án siêu thị vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và nhà ở 15 triệu USD.

Khi hoàn thành, dự án VSIP Bắc Ninh có thể thu hút khoảng hơn 200 nhà đầu tư với số vốn ước tính khoảng 2 tỷ USD và tạo ra được khoảng 40.000 việc làm cho người lao động. Việc phát triển hạ tầng giai đoạn I của dự án bắt đầu vào quý I/2008.

Trước đó, ngày 14/5/1996, VSIP đầu tiên được khởi công tại Bình Dương, trên diện tích 500 ha. Đến nay, khu công nghiệp này đã được lấp đầy 100% diện tích, thu hút 240 dự án đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 1,65 tỷ USD.

VSIP cũng đã ký bản ghi nhớ với UBND thành phố Hải Phòng để triển khai một khu tương tự tại thành phố này.

Theo Song Linh
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá