Thêm đường bay từ Hà Nội đi Phnom Penh, Vientiane

TPO - Từ ngày 25/10 tới đây, Hãng hàng không quốc gia Vương Quốc Campuchia (Cambodia Angkor Air) sẽ khai thác đường bay mới từ Phnom Penh (Campuchia) đến Vientiane (Lào) và Hà Nội.

 Với đường bay mới, hãng này nâng tổng số đường bay đến 6 thành phố tại khu vực Đông Nam Á (Phnom Penh, Siem Reap, Bangkok, TP HCM, Hà Nội và Vientiane). Đường bay này sẽ được khai thác bằng tàu bay Airbus A321 với tần suất 3 chuyến/tuần vào Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.

Ngoài ra, Cambodia Angkor Air cũng liên kết với Vietnam Airlines trên các tuyến đường bay khác, như: Phnom Penh – TP HCM, Phnom Penh – Vientiane, Siem Reap – TP HCM, Siem Reap – Hà Nội, Siem Reap – Đà Nẵng, Hà Nội – Vientiane, Bangkok – Hà Nội và Bangkok – TP HCM bằng tàu bay Airbus A321; Luang Prabang – Hà Nội, Luang Prabang – Siem Reap bằng tàu bay ATR72.

Cambodia Angkor Air mong muốn phát triển mạng bay lớn hơn trong khu vực Đông Nam Á và tạo điều kiện cho hành khách quá cảnh dễ dàng tại 3 trung tâm trung chuyển là Phnom Penh, Siem Reap và TP HCM.

Với tư cách là Hãng hàng không quốc gia, Cambodia Angkor Air thực hiện sứ mệnh của chính phủ Campuchia để thúc đẩy sự phát triển thương mại và quan hệ kinh tế giữa Campuchia và các nước khác.

Ngoài các đường bay hiện có (đi Bangkok, TP HCM), Cambodia Angkor Air đã khai thác đường bay đến Quảng Châu và Thượng Hải từ năm 2013. Trong tương lai, hãng dự kiến sẽ mở rộng mạng bay đến các thành phố và quốc gia khác trong khu vực châu Á như Seoul – Hàn Quốc, và Malaysia...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá