Thêm hai công ty đa cấp bị xử phạt

TP - Ngày 27/7, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt đối với hai doanh nghiệp kinh doanh đa cấp do có nhiều sai phạm.

Một buổi hội thảo bán hàng đa cấp của Japan Life.(Ảnh: Japan Life)
Một buổi hội thảo bán hàng đa cấp của Japan Life.(Ảnh: Japan Life)

Theo đó, Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng do không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Công ty này còn thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp, đồng thời đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa cũng như một số sai phạm khác.

Theo quyết định của Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam  (địa chỉ 119-121 Bàu Cát 3, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM) bị xử phạt tổng cộng 460 triệu đồng do không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi cũng như có hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố không có trụ sở chính khi được Sở Công Thương cho phép. 

Công ty này cũng đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa, duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá