Thêm một Cty được niêm yết trên sàn chứng khoán

Ngày 21/3, Cty cổ phần Hàng hải Hà Nội (Marina Hanoi) đã chính thức niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TPHCM, trở thành Cty thứ 28 được đưa lên sàn giao dịch.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu của Marina Hanoi đã đạt mức 19.000 đồng/cổ phiếu.

Marina Hanoi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải đường thủy, đường bộ như khai thác và kinh doanh bãi côngtennơ; dịch vụ giao nhận kho vận hàng hóa; lai dắt tàu biển, bốc xếp hàng hóa và côngtennơ; dịch vụ cho thuê văn phòng và khu siêu thị; buôn bán xuất khẩu và nhập khẩu tư liệu sản xuất tư liệu tiêu dùng; đại lý mua bán ký gửi hàng hóa.

Cùng ngày, Trung tâm giao dịch chứng khoán TPHCM đã tổ chức lễ chào mừng phiên giao dịch chứng khoán thứ 1.000.

Ông Trần Đắc Sinh - Giám đốc Trung tâm cho biết, từ phiên giao dịch đầu tiên ngày 28/7/2000, thị trường chỉ có 2 Cty được niêm yết cổ phiếu với giá trị giao dịch mỗi phiên chỉ đạt vài chục đến vài trăm triệu đồng. Đến nay, thị trường chứng khoán đã có 28 Cty tham gia niêm yết cổ phiếu và 1 Cty quản lý quỹ niêm yết chứng chỉ quỹ tại Trung tâm với tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường khoảng 4.300 tỷ đồng. Hiện đã có trên 20.000 cá nhân và tổ chức đầu tư mở tài khoản giao dịch tại trung tâm.

Theo ông Sinh, cơ chế giao dịch trái phiếu trên thị trường đã có nhiều thay đổi, cho phép nhà đầu tư hoàn toàn giao dịch trái phiếu thông qua phương thức thỏa thuận, góp phần tạo nên sự sôi động trên thị trường.

Cùng ngày, Trung tâm đã chính thức khai trương trang web mới có địa chỉ là http://www.vse.org.vn được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trang web này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư đầy đủ các thông tin về giao dịch khớp lệnh theo từng loại chứng khoán; tổng hợp tin tức mới nhất từ các tổ chức niêm yết, công ty chứng khoán; tổng hợp thông tin giao dịch trước, trong và sau khi kết thúc giao dịch hàng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá