Thêm một ngân hàng của Đài Loan vào Việt Nam

Hôm qua, 13/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cho phép Hua Nam Commercial Bank, Ltd, một ngân hàng của Đài Loan, được mở chi nhánh tại TPHCM.

Chi nhánh này có vốn 15 triệu USD và thời hạn hoạt động là 20 năm. Trường hợp cần gia hạn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có thể xem xét và chấp thuận.

Chi nhánh này được phép nhận tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn bằng đồng Việt Nam, tiền tiết kiệm, tiền gửi bằng  ngoại tệ và có nguồn gốc ngoại tệ; được mua bán ngoại tệ; được cho vay, thanh toán, bảo lãnh bằng đồng Việt Nam và bằng ngoại tệ; được thanh phát hành và thanh toán các loại séc, thẻ tín dụng bằng đồng Việt Nam; được nhận chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam, chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngân hàng Hua Nam Commercial Bank, Ltd. - Chi nhánh TPHCM cũng được phép vay vốn của nước ngoài; được mở tài khoản tại Ngân hàng Nhà nước và vay vốn ngắn hạn của Ngân hàng Nhà nước; được tham gia hoạt động trên thị trường ngoại tệ liên Ngân hàng; được mở tài khoản để phục vụ thanh toán quốc tế tại các Ngân hàng nước ngoài; được tiến hành các giao dịch SWAP và vay vốn của các Ngân hàng nước ngoài; được cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư phù hợp với chức năng, hoạt động của một ngân hàng thương mại.

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp giấy phép mở chi nhánh, Ngân hàng Hua Nam Commercial Bank, Ltd. - Chi nhánh Tp.HCM phải hoàn tất thủ tục cần thiết và khai trương hoạt động.

Theo Thời báo Kinh tế

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá