Thêm một nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ cao

TPO - Hôm nay 20/2, Cty TNHH Fujikin Việt Nam, trực thuộc Fujikin Incorporated (Nhật Bản), đã làm lễ khánh thành và đưa vào sử dụng nhà máy tại KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).

Cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất Fujikin

Nhà máy sẽ sản xuất linh kiện thiết bị và hệ thống kiểm soát lưu lượng siêu chính xác dùng cho các xưởng chế tạo chất bán dẫn và trong các ngành công nghệ sinh học.

Tất cả sản phẩm sản xuất tại nhà máy, đều được xuất khẩu ra nước ngoài.

Tại lễ khánh thành, ông Ogawa Hiroshi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Fujikin - khẳng định: “Tập đoàn Fujikin luôn hoạt động với phương châm đương đầu và vượt qua những giới hạn tối đa của kỹ thuật. Tôi cho rằng Hà Nội là nơi rất thích hợp để sản xuất”.

Dự kiến trong 2 năm tới Fujikin Việt Nam sẽ tăng số nhân viên lên 500 người, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất để đạt mục tiêu doanh thu 15 triệu USD vào năm 2008.

Ông Ogawa Hiroshi cũng cho biết việc khánh thành nhà máy sản xuất của Fujikin tại Hà Nội còn là dịp để củng cố và thức đẩy mối quan hệ song phương Việt - Nhật cả về mặt đầu tư lẫn giao lưu văn hóa đồng thời tạo cơ hội cho các đối tác nước ngoài tìm hiểu thêm về sức hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam.

Sau khi nhận được giấy phép đầu tư tại Việt Nam vào tháng 7/2005, Fujikin Việt Nam tiến hành hoạt động gia công chính xác, sản phẩm chủ yếu là cút nối và thân van dùng các chất liệu đặc biệt. Tổng vốn đầu tư của Fujikin tại Việt Nam đã lên đến 20 triệu USD.

Tập đoàn Fujikin được thành lập ngày 1/5/1930 và khởi nghiệp với dây chuyền sản xuất bóng đèn bán dẫn tại vùng Osaka, trung tâm kinh tế của Nhật Bản. Suốt 76 năm qua, tập đoàn này nỗ lực theo đuổi sự nghiệp cơ khí điều khiển chính xác với công nghệ cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá