Thêm quỹ ngoại gọi vốn vào chứng khoán Việt Nam

Quỹ AFC Vietnam Fund có trụ sở tại Cayman Islands, là một quỹ mở, và có quy mô mục tiêu là 50 triệu USD...

Thêm quỹ ngoại gọi vốn vào chứng khoán Việt Nam

Công ty quản lý quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường sơ khai tại châu Á Asia Frontier Capital Limited cho biết vừa mở một quỹ mới mang tên AFC Vietnam Fund cho thị trường Việt Nam. Các nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia quỹ này từ ngày 10/12.

Quỹ AFC Vietnam Fund sẽ đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời có quy mô mục tiêu là 50 triệu USD. Quỹ AFC Vietnam Fund sẽ đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời có quy mô mục tiêu là 50 triệu USD..

Theo thông cáo báo chí từ Asia Frontier Capital được trang Opalesque đăng tải ngày 2/12, quỹ AFC Vietnam Fund có trụ sở tại Cayman Islands, là một quỹ mở, và sẽ đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời có quy mô mục tiêu là 50 triệu USD. Quỹ này sẽ nhắm vào các công ty tăng trưởng, nhất là các công ty vừa và nhỏ.

Asia Frontier Capital cho biết, quỹ AFC Vietnam Fund sẽ nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited - công ty được điều hành bởi ông Andreas Vogelsanger trong vai trò Giám đốc điều hành (CEO), Adreas Karall là Giám đốc công nghệ thông tin (CIO), và ông Thomas Hugger là Giám đốc hoạt động (COO). “Bộ ba” này đã có nhiều năm kinh nghiệm về đầu tư cũng như làm việc tại châu Á và từng giữ các vị trí quan trọng ở Campuchia, Hồng Kông, Singapore, Sri Lanka và Thái Lan.

“Sau khi giá cổ phiếu [tại Việt Nam] giảm 70-90% trong các năm từ 2007-2012, giờ là lúc chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng điểm rất lớn của thị trường trong chu kỳ kinh doanh mới vừa bắt đầu và dự kiến sẽ kéo dài 5-7 năm”, ông Karrall phát biểu.

“Khoảng 1/3 trong số hơn 700 cổ phiếu niêm yết của Việt nam có hệ số P/E ở mức 6-7 lần, đang được giao dịch với mức giá thấp hơn giá trị sổ sách. Nhiều cổ phiếu trong số đó có mức cổ tức hơn 9% và thậm chí một vài công ty có trạng thái tiền ròng cao gần như giá trị vốn hóa”, ông Karrall nói.

Đánh giá về nền kinh tế Việt Nam, ông Vogelsanger nói: “Triển vọng tăng trưởng của Việt Nam rất hấp dẫn, đặc biệt là hoạt động tái cơ cấu ngân hàng đang diễn ra và những nỗ lực của Chính phủ nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế. Đồng nội tệ ổn định cùng với chi phí nhân công cạnh tranh sẽ thúc đẩy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam nhiều hơn nữa”.

Ông Hugger, nhà sáng lập của Asia Frontier Capital và hiện là COO của công ty Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited cho biết, việc thành lập quỹ AFC Vietnam Fund là sự bổ sung cho quỹ AFC Asia Frontier Fund vốn đã có sự hiện diện tại thị trường Việt Nam và một loạt thị trường sơ khai đang tăng trưởng nhanh ở châu Á như Bangladesh, Campuchia, Iraq, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Papua New Guinea, và Sri Lanka.

Theo VnEconomy

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá