Thêm vụ “vỡ hụi” hàng chục tỉ đồng

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hạ Long - Quảng Ninh, dư luận xôn xao về vụ “vỡ hụi” hàng chục tỉ đồng.

Thêm vụ “vỡ hụi” hàng chục tỉ đồng

> Bất động sản - 'thủ phạm' nhiều vụ vỡ nợ

Chủ “hụi” ôm tiền bỏ trốn khiến hàng chục nạn nhân (chủ yếu là các tiểu thương chợ Hạ Long 2) đứng trước nguy cơ phá sản.

Theo nguồn tin từ CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, chủ “hụi” được xác định là Trần Thị Dung (50 tuổi), sinh sống tại tổ 66, khu 8, phường Cao Thắng - TP Hạ Long. Đối tượng Dung đã “ẵm” số tiền hàng chục tỷ đồng của các hộ kinh doanh tại chợ Hạ Long 2 rồi bỏ trốn.

Các nạn nhân của chủ “hụi” Trần Thị Dung hầu hết là các hộ kinh doanh trong chợ Hạ Long 2, cho biết: lợi dụng mối quan hệ với các hộ kinh doanh tại chợ, Dung đã khởi xướng việc góp tiền chơi theo hình thức mỗi người tham gia đóng góp từ 100.000 - 300.000đ/ngày cho Dung.

Để tạo lòng tin của các hộ kinh doanh trong chợ, việc góp, bốc “hụi” được Dung tổ chức có trật tự trong một thời gian khá dài. Số lượng các “bát hụi” (mỗi “bát hụi” là một nhóm 12 người, mức đóng góp của mỗi người là như nhau) liên tục tăng. Đến thời điểm “ẵm trọn” một mẻ và bỏ trốn, Dung đã cầm tới gần 30 “bát hụi”, ước tính số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Hai vợ chồng chủ
Hai vợ chồng chủ "hụi" Trần Thị Dung .

Để “găm tiền” chuẩn bị cho vụ “cất lưới” này, từ mấy tháng trước khi bỏ trốn, Dung đã dùng nhiều cách để chậm trả tiền “hụi” cho người chơi. Đầu tháng 9-2011, Dung cùng chồng đột ngột biến mất khiến hàng trăm người náo loạn, nhốn nháo.

Ngoài hàng trăm hộ kinh doanh tại chợ Hạ Long 2 góp tiền chơi “hụi” còn có rất nhiều người cho Dung vay số tiền không nhỏ. Điển hình như 2 chị em bà Y. cho Dung vay số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng; nhiều người khác cũng cho vay từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Dung còn nhờ nhiều người đứng ra vay tiền hộ với nhiều lý do như: xây nhà, con ốm nằm viện, em dâu mổ đẻ... Các nạn nhân này thường là những chị em phụ nữ buôn bán tại chợ, có người còn đi vay tiền ở nơi khác để cho Dung vay.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an TP Hạ Long cho biết: Đối tượng Trần Thị Dung là người có liên quan đến đường dây lừa đảo của Bùi Thị Thu Hằng trước đó. Tiếp nhận vụ việc, Công an TP Hạ Long đã hỗ trợ bước đầu với CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh trong việc vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Vì cả tin, nhiều người cho Trần Thị Dung vay tiền chỉ bằng mấy dòng viết tay nguệch ngoạc
Vì cả tin, nhiều người cho Trần Thị Dung vay tiền chỉ bằng mấy dòng viết tay nguệch ngoạc.

Theo Anh Thế - Quốc Đô
Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá