Thép Hòa Phát hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân bỏng nhiệt vụ cháy lò thổi

TPO - Ngoài hỗ trợ một phần tiền mặt ban đầu, công ty cam kết đảm bảo tốt nhất mọi chế độ, quyền lợi cho người lao động theo pháp luật quy định và theo chính sách riêng của công ty.

Thép Hòa Phát hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân bỏng nhiệt vụ cháy lò thổi

Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương (Tập đoàn Hòa Phát) cho hay, lò thổi số 2 trong Khu liên hợp gang thép Hòa Phát đang trong trong quá trình dừng để sửa chữa, nâng cấp thiết bị từ cuối tháng 3/2018 và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 6/2018. Trong quá trình sửa chữa, ngày 7/5 xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu chịu lửa gây cháy. Sự cố đáng tiếc này đã khiến bốn công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia, đồng thời chủ động thông báo cho các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc.

Thép Hòa Phát hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân bỏng nhiệt vụ cháy lò thổi - ảnh 1

Cháy lò thổi, 3 công nhân Cty Hoà Phát tử vong

Chiều 8/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, 3 công nhân Công ty CP thép Hòa Phát đã tử vong trong vụ cháy lò thổi số 2. Hiện còn 1 công nhân trong tình trạng nguy kịch đang được cấp cứu tại bệnh Viện bỏng Quốc gia.

Đại diện Công ty CP Hòa Phát Hải Dương cho hay, 4 công nhân bị tai nạn lao động đều tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ. Một trường hợp bị bỏng vừa phải, đang được công ty và gia đình chăm sóc tại Viện bỏng Quốc gia. 3 người lao động còn lại mặc dù được các bác sỹ tích cực chữa trị nhưng không qua khỏi. Công ty đã cử cán bộ cùng gia đình lo hậu sự. Ngoài hỗ trợ một phần tiền mặt ban đầu, công ty cam kết đảm bảo tốt nhất mọi chế độ, quyền lợi cho người lao động theo pháp luật quy định và theo chính sách riêng của công ty.

“Bên cạnh việc rà soát toàn diện công tác an toàn lao động nhằm đảo bảo không xảy ra tai nạn đáng tiếc kể trên, Công ty Thép Hòa Phát Hải Dương đang tích cực phối hợp với Công an Tỉnh Hải Dương, Công an Huyện Kinh Môn, Thanh tra Sở Lao động tỉnh Hải Dương để điều tra chính xác nguyên nhân sự cố cháy tại Lò thổi số 2 này”, đại diện Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng