DMCA.com Protection Status

Thị trường bất động sản Bình Dương hấp dẫn nhà đầu tư

TP - Sáng nay (1/10), tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo “Bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới”. Hội thảo nhằm tìm giải pháp giúp địa phương trong công tác quy hoạch, quản lý, đồng thời giúp nhà đầu tư, người dân nhận diện rõ cơ hội của thị trường bất động sản tại Bình Dương.

Nhiều dự án ở Bình Dương mang đến những sản phẩm nhà ở không chỉ chất lượng mà còn có tính thẩm mĩ cao
Nhiều dự án ở Bình Dương mang đến những sản phẩm nhà ở không chỉ chất lượng mà còn có tính thẩm mĩ cao
Đua nhau bung hàng
 Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động với hàng chục dự án được phê duyệt, cấp phép. Theo ghi nhận của Tiền Phong, Bình Dương liên tục xuất hiện các dự án mới, có quy mô lớn liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra thị trường.
Cụ thể, trong tháng 9/2020, Tập đoàn An Gia giới thiệu dự án The Standard Central Park. Tọa lạc tại mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng và quy mô gần 7ha, cung cấp cho thị trường 374 sản phẩm bao gồm nhà liền kề và shophouse.
Công ty TNHH Phúc Đạt Connect 2 tung ra dự án Khu căn hộ Phuc Dat Tower nằm trên mặt tiền quốc lộ 1K, giáp ranh với quận Thủ Đức của TPHCM. Quy mô dự án bao gồm 1  block cao 30 tầng. Dự án khi hoàn thành sẽ cung ứng ra thị trường 724 căn hộ. LDG Group cũng giới thiệu ra thị trường dự án LDG Sky tọa lạc tại vị trí đắc địa của khu vực Dĩ An. Dự án này có quy mô 2ha, gồm 5 block, cung ứng cho thị trường 1.700 căn hộ cao cấp.
Tại Bình Dương, Phú Đông Group là doanh nghiệp phát triển nhiều dự án nhà ở chất lượng cao dành cho người trẻ. Sắp tới, doanh nghiệp này sẽ tung ra dự án Phú Đông Sky Garden cao 27 tầng với 640 căn hộ, tọa lạc tại Dĩ An.
Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết thêm, Bình Dương có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt 1/500, chia đều cho toàn tỉnh. Cụ thể, Thủ Dầu Một 15 dự án, Thuận An 36 dự án, Dĩ An 23 dự án, Tân Uyên 23 án, Bến Cát 11 dự án, Bàu Bàng 6 dự án.
Thị trường tiềm năng
Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, thị trường bất động sản Bình Dương thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Hơn nữa, việc kết nối giữa TPHCM và Bình Dương ngày càng nhanh chóng đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản.
“Điểm vượt trội ở Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh, giúp các công ty nắm bắt cơ hội kinh doanh, giảm thiểu thời gian chờ, nắm bắt được xu hướng của thị trường”, ông Phúc nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bất động sản An Gia cho rằng, Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng trở thành thị trường bất động sản năng động bậc nhất với tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% ở năm 2019. Bình Dương cũng là nơi tập hợp của 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với tổng quy mô 10.000ha. Đến nay, có khoảng 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… 
Bên cạnh đó, hạ tầng tiện ích cao cấp với quy mô lớn tại Bình Dương cũng dần được hoàn thiện khi có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn. Bình Dương hiện có khoảng hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%... Tất cả đã tạo sức hút mạnh mẽ, lôi cuốn các nhà đầu tư bất động sản về Bình Dương làm dự án.

Theo ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, có nhiều nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Bình Dương sôi động. Đầu tiên, Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Những bài học cả thành công lẫn thất bại đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Các chủ đầu tư đến Bình Dương phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua. Nguyên nhân nữa là trong những năm gần đây, giá đất ở TPHCM tăng gấp nhiều lần so với các khu vực lân cận, thủ tục hồ sơ xử lý phức tạp. Do đó, nhiều chủ đầu tư ở TPHCM chuyển hướng sang các khu vực lân cận để đầu tư và Bình Dương là nơi có nhiều lợi thế nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng