Thị trường chứng khoán đỏ rực, VN-Index 'thủng' mốc 900 điểm

TPO - Ngày 25/2, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục lao dốc mạnh, khiến chỉ số VN-Index “thủng” mốc 900 điểm, có thời điểm rớt xuống 898 điểm.

VN-Index “thủng” mốc 900 điểm. ảnh minh họa
VN-Index “thủng” mốc 900 điểm. ảnh minh họa

Ngày 25/2, Vn-Index bớt áp lực giảm, tuy nhiên mốc 900 điểm bị xuyên thủng. Trên thị trường, ngay đầu phiên giao dịch VN-Index chạm 893 điểm nhưng các diễn biến này chỉ xảy ra chớp nhoáng.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường có 212 mã giảm giá, ở hầu hết các nhóm ngành. Rổ VN 30 có sự phục hồi trở lại so với phiên giao dịch hôm qua. Có 13 mã chứng khoán trong VN 30 tăng giá trở lại và 16 mã giảm giá.

Trước bối cảnh thị trường chứng khoán giảm sâu, một số công ty chứng khoán đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư chưa nên tham gia thị trường trong thời điểm này.

Theo Cty chứng khoán Bảo Việt, việc dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Thêm vào đó, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư.

“Chúng tôi đưa ra chiến lược đầu tư với xu hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức 10-20%. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi phục kỹ thuật và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm các tín hiệu của chỉ số tại vùng hỗ trợ 891-898 và 865-880 điểm”, Cty Chứng khoán Bảo Việt đưa ra lời khuyên.

Theo nhận định của Chứng khoán Tân Việt, VN-Index sẽ điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ 880 điểm. Nếu xuyên thủng các vùng hỗ trợ, theo Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), chỉ số đối mặt nguy cơ hình thành nhịp giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo là 865 điểm.

Chứng khoán ngập sắc đỏ, VN-Index thủng mốc 910 điểm

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/2, nỗi lo dịch Covid-19 lan rộng nhiều nước trên thế giới khiến nhà đầu tư ồ ạt bán tháo. Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index lao dốc, thậm chí xuống dưới mốc 910 điểm trong khoảng 1 tiếng đầu tiên mở cửa phiên giao dịch.

Chứng khoán bốc hơi, suy giảm tăng trưởng kinh tế vì dịch bệnh

Đầu năm 2020, dịch viêm phổi do virus corona đã tác động đến nhiều ngành đóng vai trò động lực tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam như du lịch, nông nghiệp… Trong khi đó, lạm phát có dấu hiệu tăng mạnh trở lại, thị trường chứng khoán “bốc hơi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng