Thị trường dầu nóng bỏng trở lại

Bạo loạn gia tăng tại Nigeria làm dấy lên mối lo ngại khan hiếm nguồn cung, giá dầu thô giao sau tại sàn giao dịch New York đã leo lên 73,32 USD/thùng, tăng hơn 1 USD so với ngày hôm qua.

Cảnh sát Nigeria vừa thông báo các tay súng đã bắt cóc 2 công nhân dầu mỏ ngước ngoài trên một chiếc xe buýt. Cuộc tấn công nhằm vào nhân viên làm việc tại các nhà máy dầu lửa nơi đây đã bước sang ngày thứ 2.

Những đợt tấn công quân sự thời gian qua đã làm giảm 20% trong số sản lượng khai thác 2,5 triệu thùng dầu mỗi ngày của Nigeria.

Diễn biến mới tại vựa dầu quan trọng đã đẩy giá nhiên liệu thế giới leo cao. Đêm qua, tại sàn New York, dầu thô có lúc giá chốt ở 73,90 USD/thùng. Dầu brent ở London cũng tăng 99 cent lên 73,43 USD/thùng. Xăng tăng thêm 5 cent lên mức 2,0964 USD/gallon; trong khi giá bán lẻ tại Mỹ còn cao hơn, khoảng 2,9 USD/gallon.

Thị trường nhiên liệu thế giới cũng tiếp tục bị chi phối bởi vấn đề hạt nhân ở Iran. Tổng thống nước này, ông Mahmoud Ahmadinejad mới đây đã chọc giận các nước phương Tây và cho rằng những lo ngại quanh chương trình làm giàu uranium ở Iran là không có cơ sở.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá