Thị trường dầu thô hạ nhiệt

Xung đột tại Trung Đông mới có dấu hiệu tạm lắng giá dầu thô Mỹ đã giảm 1,73 USD thùng xuống 75,3 USD. Thị trường London cũng có những động thái tương tự.

Giá dầu Brent trên thị trường London giảm 1,66 USD xuống 75,92 USD/thùng. Vào đầu phiên giao dịch sáng qua, giá dầu trên thị trường Anh quốc vẫn khiến các nhà đầu tư chóng mặt khi leo tới 78,18 USD.

Tuy vậy ngay khi truyền hình Israel đưa tin quân đội nước này sẽ nhanh chóng ngừng tiến quân vào Lebanon, thị trường đã có phản ứng tích cực, giá các loại "vàng đen" lập tức giảm mạnh.

Trong khu đó, Israel vẫn tiếp tục tấn công vào Beirut và các mục tiêu khác ở Lebanon. Dù quân đội Do Thái từ chối công nhận thôn ting sẽ rút quân, giá dầu vẫn liên tục giảm.

Tình hình căng thẳng trên các thị trường xuất phát từ yếu tố tâm lý. Thực tế cả Israel và Lebanon đều không phải là nước sản xuất dầu mỏ nhưng các nhà đầu tư lo ngại xung đột giữa hai nước sẽ lan nhanh tại rốn dầu của Trung Đông. Khi giá dầu tăng vùn vụt, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ tuyên bố nguồn cung vẫn ổn định, dồi dào.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá