Thị trường đường sẽ giảm nhiệt vào tháng 12

TP - Ông Hà Hữu Phái, Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam vừa đưa ra nhận định như trên. Theo ông Phái, hiện cả nước đang bước vào chính vụ sản xuất đường.

Thị trường đường sẽ giảm nhiệt vào tháng 12

 >> Xếp hàng rồng rắn chờ mua đường
 >> Nhiều nhà máy đường tranh mua nguyên liệu
 >> Giá đường tăng mạnh

Từ nay đến cuối tháng sẽ có khoảng 27 nhà máy đường thực hiện ép mía với tổng sản lượng 1 triệu tấn mía, cung cấp cho thị trường trên dưới 70.000 tấn đường. Lượng đường này cộng với 20.000 tấn đường tồn trong các kho, sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước với mức tiêu thụ trung bình 100.000tấn/tháng. Ngoài ra, hạn ngạch nhập khẩu đường cấp cho các doanh nghiệp vẫn còn khoảng 100.000 tấn.

"Từ giữa tháng 11, tình hình sẽ tạm ổn, tháng 12 sẽ thừa đường và giá sẽ hạ. Chúng tôi dự báo, tháng 12, cả nước sẽ sản xuất được trên 200.000 tấn đường"- Ông Phái nhận định.

Tuy vậy, Cục Chế biến Thương mại, Nông lâm Thủy sản và Nghề muối, Bộ NN&PTNT nhận định, từ nay đến Tết Nguyên đán, Việt Nam sẽ không thiếu đường nhưng giá đường vẫn đứng ở mức cao. Dự báo vụ ép mía năm nay cả nước sản xuất được 1 triệu tấn đường. So với nhu cầu trong năm tới, sẽ thiếu khoảng 300.000 tấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá