Thị trường phục hồi, hai sàn tăng điểm

TPO - Sau một phiên biến động mạnh, chỉ số chính trên cả hai sàn đều đã phục hồi. Trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, thị trường mở cửa với sắc đỏ và xanh giảm sàn đã khiến nhiều người lo ngại kịch bản của phiên giảm điểm mạnh hôm qua sẽ lặp lại.

Thị trường phục hồi, hai sàn tăng điểm

Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, chỉ số VN-Index giảm hơn 13 điểm, với nhiều mã giảm hết biên độ và không còn dư mua.

Bước vào đầu đợt khớp lệnh liên tục, thị trường phục hồi dần. VN-Index từ chỗ mất hơn 13 điểm đã quay đầu tăng hơn 2 điểm. Tốc độ giao dịch được đẩy lên cao. Tuy nhiên, một lần nữa thị trường lại mất điểm. Hoạt động mua bán khá giằng co trong khoảng thời gian còn lại của đợt này.

Đà tăng chỉ thực sự được củng cố khi bước vào đợt khớp lệnh đinh kỳ đóng cửa. Lệnh đặt mua ATC các mã SSI, STB, DPM… với khối lượng lớn đã giải tỏa tâm lý lo ngại và nhiều nhà đầu tư mạnh dạn “gom hàng”, giúp VN-Index “hồi sinh” sau chuỗi ngày dài ảm đạm.

Hầu hết các mã blue-chip đều phục hồi, đặc biệt là SSI và STB tăng hết biên độ về cuối phiên. CTG, EIB, FPT, HAG, KBC, REE, VCB, VNM đều tăng ít nhất là 200 đồng.

Nhiều mã vừa và nhỏ phục hồi và tăng mạnh như: AGD, DHC, DXG, HDG, VHG, VIP, VST, KHA, LGL, PNC….

Thanh khoản trên sàn HOSE phiên này vẫn ổn định so với phiên liền trước. SSI, STB, EIB, MCG, VHG, CII, REE, PVT là những mã được giao dịch nhiều nhất.

Toàn sàn HOSE có 145 mã tăng, 46 mã giảm và 39 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 59 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,8 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index tăng 8,65 điểm lên 503,55 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng phục hồi mạnh trở lại vào cuối phiên. Nhiều mã trước giảm sàn nay đã tăng mạnh trở lại. Một số còn dư mua ở mức trần khá lớn vào giờ đóng cửa như: SHS, SHB, KLS, BVS, VE9, CTM.

Trong các mã lớn: KLS, BVS, SHB phục hồi , ACB, PVX, PVI, VCG giảm. Sàn HNX hôm nay cũng đón nhân thêm 2 mã mới là DLR và NSN.Chốt phiên, DLR đạt mức trung bình là 33.000 đồng/cổ phần và chuyển nhượng hơn 25 nghìn đơn vị. NSN đạt mức trung bình là 18.200 đồng/cổ phần và giao dịch thành công hơn 53 nghìn đơn vị.

Thanh khoản trên sàn HNX phiên này tăng mạnh. Mã được chuyển nhượng nhiều nhất thuộc về PVX với hơn 7,6 triệu cổ phần, tiếp theo là KLS (hơn 4,2 triệu cổ phần),VSP (hơn 2,5 triệu cổ phần), VND, VGS, VCG, SHB, PVL, PVA, APS.

Toàn sàn HNX có 179 mã tăng, 89 mã giảm và 26 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 54 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,6 nghìn tỷ. Chỉ số HNX-Index tăng 2,85 điểm lên 163,36 điểm.

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch tối ngày 19-5 tiếp tục mất điểm sau khi có tin tỉ lệ tịch thu tài sản thế chấp của Mỹ có dấu hiệu tăng, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,5% còn 1.115,05 điểm, trong khi đã giảm của chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng chậm lại, giảm 0,6% còn 10.444,37 điểm.

Chứng khoán châu Âu và châu Á cũng giảm điểm, sau khi Đức ra lệnh cấm các hoạt động bán khống trái phiếu chính phủ. Chỉ số Stoxx Euro 600 của khu vực châu Âu giảm 3% còn 243,71 điểm. Chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương giảm 1,5% còn 114,72 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá