Thị trường tài chính Hồng Kông phát triển nhất thế giới

TPO - Hồng Kông là thị trường tài chính phát triển mạnh nhất thế giới, vượt qua cả Mỹ và Anh. Đó là báo cáo mới nhất do Diễn đàn Kinh tế (WEF) đưa ra ngày 14-12.

Thị trường tài chính Hồng Kông phát triển nhất thế giới

> EU đồng ý dùng kháng sinh liều cao chữa khủng hoảng nợ công

Các tòa nhà đồ sộ ở trung tâm Hồng Kông- thị trường tài chính phát triển mạnh nhất thế giới hiện nay
Các tòa nhà đồ sộ ở trung tâm Hồng Kông- thị trường tài chính phát triển mạnh nhất thế giới hiện nay.
 

WEF đã xếp hạng hệ thống tài chính của 60 quốc gia theo chỉ số tài chính. Theo đó, đứng đầu về phát triển thị trường tài chính là Hồng Kông, tiếp theo là Mỹ và Anh.

Ông Kevin Steinberg- lãnh đạo tại WEF cho biết: “Chỉ số phát triển thị trường tài chính vượt bậc của Hồng Kông đánh dấu một bước quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử thị trường tài chính, Hồng Kông vượt qua cả Mỹ và Anh.

Chỉ số phát triển thị trường tài chính của Hồng Kông tăng trưởng mạnh là nhờ sự trợ giúp từ các dịch vụ phi ngân hàng (Non-Bank Service) chẳng hạn như bán cổ phiếu đầu tiên (IPOs) ra thị trường và bảo hiểm.

Cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2008 đã ảnh hưởng tới khả năng thu hút vốn của các công ty, tăng trưởng kinh tế bị hạn chế.

Bảng xếp hạng do WEF đưa ra còn dựa trên hiệu quả và quy mô của ngân hàng trong các khoản dịch vụ tài chính khác như môi trường kinh doanh, ổn định tài chính giữa các thị trường.

Trong top mười nước có chỉ số phát triển thị trường tài chính cao, vị trí thứ tư là Singapore, sau đó lần lượt là Úc, Canada, Hà Lan, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Na Uy.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá