Thị trường Tây Phi, Nam Phi: Rủi ro cao

TP- Tham tán thương mại VN tại châu Phi – Nam Á,ông Nguyễn Công Hiệu đã lưu ý các DN về những rủi ro có thể xảy ra tại một số thị trường như Tây Phi, Nam Phi, không nên kiếm tìm các DN trên mạng để tránh gặp “hàng giả”.

Sáng 22/2, tại TP Huế, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa tham tán thương mại Việt Nam tại các nước với hàng trăm doanh nghiệp tại miền Trung.

Tại đây, các doanh nghiệp đã được giải đáp thắc mắc trên nhiều lĩnh vực như: xuất khẩu hàng dệt may, thủy sản, sự lạm phát, rủi ro trong kinh doanh...

Các doanh nghiệp đã bày tỏ sự lo lắng đối với các chính sách hàng xuất khẩu khắt khe tại các thị trường lớn như EU, Mỹ, Nhật...

Đáng chú ý, tham tán thương mại VN tại châu Phi – Nam Á là ông Nguyễn Công Hiệu đã lưu ý các doanh nghiệp cần để tâm đến những rủi ro cao có thể xảy ra tại một số thị trường như Tây Phi, Nam Phi, không nên kiếm tìm các doanh nghiệp trên mạng để tránh gặp “hàng giả”.

Riêng tại Hoa Kỳ, mặt dù chính sách về quota đã được gỡ bỏ, nhưng nước này vẫn còn nhiều chính sách “khắt khe” đối với hàng dệt may, nhất là sự xem xét gắt gao và đặt nặng về vấn đề liên quan đến xã hội, môi trường.

Nhiều tham tán đã khuyến cáo chính quyền các địa phương chỉ đạo doanh nghiệp sớm xúc tiến thành lập các văn phòng đại diện của mình tại các nước để tìm kiếm nhiều hơn cơ hội xuất khẩu hàng hoá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá