Thị trường tiền tệ hạ nhiệt

Sau một ngày biến động với tỷ giá VND/USD liên tục thay đổi, thị trường tiền tệ đã bắt đầu “êm” trở lại.

Sau một ngày tăng vọt giá vàng đã tụt khỏi mốc 20 triệu đồng/lượng

Tại các điểm thu đổi ngoại tệ ở khu vực các quận 1, 3, 5 (TPHCM), chiều 25/3, tỷ giá USD được chào mua và chào bán chỉ xoay quanh mức 17.800 đồng/USD (thu vào) và 17.870 đồng/USD (bán ra), giảm 30 đồng so với mức giá cùng thời điểm chiều ngày 24/3. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD cũng ít dao động.

Theo ghi nhận chúng tôi, giá USD được chào bán và chào mua tại hầu hết điểm thu đổi đều không quá cao so với giá trần mà Ngân hàng Nhà nước quy định.

Theo bà Trương Thị Thu Sương, Giám đốc Công ty Kim Hoàn Việt, sau một ngày biến động, thị trường ngoại tệ đã “êm” trở lại, số lượng khách mua bán, trao đổi USD vẫn ở mức bình thường, không có hiện tượng tranh mua, tranh bán.

Riêng giá vàng, sau một ngày tăng vọt do tác động của giá USD cũng đã “hạ nhiệt” khi tụt khỏi mốc 20 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), chiều cùng ngày giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 19,87 triệu đồng/lượng (thu vô) và 19,93 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 90.000 đồng/lượng so với mức giá chốt ngày 24/3.

Tại các sàn giao dịch vàng, giá vàng khớp lệnh thành công trong ngày cũng giảm mạnh và rơi khỏi mốc 20 triệu đồng/lượng, chỉ dao động quanh mức từ 19,68 đến 19,93 triệu đồng/lượng.

Giao dịch vàng vật chất và qua tài khoản đều giảm.

Theo L.M.Thi
SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá