Thị trường vàng im ắng

TPO- Với 834,7 USD/ounce tương đương với 16,8 triệu đồng/lượng, giá vàng Việt Nam hiện vẫn cao hơn giá thế giới khoảng 500.000 đồng- 600.000 đồng/lượng. Giao dịch trong nước và thế giới đều im ắng.

Thị trường vàng thế giới có một phiên giảm điểm, nhưng không đáng kể trong khi chứng khoán thế giới lại giảm mạnh, và giá dầu thô hôm nay chỉ còn 75 USD/thùng.

Mở cửa phiên hôm nay với 848,1 USD/ounce, sóng giao dịch có chiều đi xuống từ đầu phiên, đến thời điểm 14h10 giờ Việt Nam tức 3h13 phút giờ New York còn 834,7 USD/ounce tức giảm hơn 11 USD/ounce.

Với mức giá như hôm nay, quy đổi ra giá trên thị trường Việt Nam khoảng hơn 16,8 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Hà Nội hôm nay niêm yết với giá 17,40 triệu đồng/lượng mua vào, 17,49 triệu đồng bán ra (theo bảng báo giá điện tử của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 14h15).

Khoảng cách mua vào bán ra đã được thu hẹp lại, và mức giá có giảm so với giá niêm yết ngày hôm qua. Tuy nhiên, mức giảm rất nhẹ, khoảng 7000 đồng/chỉ.

Vàng Bảo tín Minh Châu nay bán với giá 17,53 triệu đồng/lượng

Giá vàng tại thị trường thị do tương đương với giá của các công ty niêm yết với 17,4 triệu đông/lượng mua vào. Nhưng sức mua- bán trên thị trường ít, giá cả không thay đổi nhiều, giao dịch trực tiếp trên sàn vàng cũng rất khiêm tốn. Nhìn chung, thị trường giao dịch vàng trong nước hôm nay khá im ắng.

Tại sàn giao dịch vàng ACB sáng nay, giá giao dịch thấp nhất là 17,38 triệu đồng/lượng, cao nhất là 17,49 triệu đồng/lượng. Mức giá ít biến đổi so với phiên giao dịch trước đó. Lượng giao dịch giảm, nhà đầu còn thận trọng với thị trường.

Thông thường khi chứng khoán thế giới sụt giảm, nhà đầu tư sẽ rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán đầu tư vào vàng để tăng tính thanh khoản, và khi đó thị trường vàng sẽ lên dốc, nhưng lần này, thị trường vàng gần như án binh bất động, ít có sự thay đổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá