Thị trường vàng sôi động trở lại

Trong đêm 11, ngày 12-1, giá vàng thế giới dao động trong biên độ rộng. Sau khi đạt mức 1.161USD/ounce trên thị trường New York, vàng tạm điều chỉnh lùi về 1.151USD/ounce lúc đóng cửa.

Trong phiên giao dịch trên thị trường Châu Á, vàng tiếp tục giảm còn 1.147USD/ounce, nhưng rồi lại bật dậy 1.157USD/ounce vào buổi chiều, khi thị trường Châu Âu mở cửa.

Ở thị trường trong nước, giá mua bán lẻ tại các cửa hàng vào đầu giờ sáng là 27,05- 27,18 triệu đồng/lượng, đến chiều tăng lên 27,10- 27,24 triệu đồng/lượng. Cty SBJ- Sacombank buổi sáng công bố giá 27,12- 27,16 triệu đồng/lượng, chiều tăng lên 27,16- triệu đồng/lượng.

Theo thông tin từ các Cty kinh doanh vàng, giao dịch vàng miếng từ sau Tết dương lịch trở nên sôi động hơn, một phần do các NĐT đang chuyển vốn trên sàn ra giao dịch vàng vật chất. Trong 2 ngày qua, nhiều NĐT tranh thủ bán ra chốt lãi, nhưng cũng có nhiều người mua vào vì dự báo xu hướng giá vàng sẽ còn tăng.

So với giá mở cửa phiên đầu năm, giá vàng thế giới đã tăng 60USD/ounce. Thị trường vàng năm nay sớm biến động do sự bất ổn của đồng USD trong rổ tiền tệ và biến động của giá dầu.

Theo các nhà phân tích, tuần này các thông tin sắp công bố từ nền kinh tế Mỹ như doanh số bán lẻ, niềm tin tiêu dùng dự báo sẽ khả quan. Đồng USD có thể sẽ tạm phục hồi và giá vàng đang được điều chỉnh. Xu hướng sắp tới của vàng vẫn là tăng giá và có nhiều khả năng kỷ lục cũ của năm 2009 sẽ bị phá vỡ.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá