Thị trường vàng tiếp tục chuỗi ngày ảm đạm

TPO - Vàng trong nước sáng nay đã quay đầu giảm theo vàng thế giới sau khi có phiên tăng nhẹ trong ngày hôm qua. Nguyên nhân do kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi tốt, tình hình Trung Đông giảm nhiệt.

Thị trường vàng tiếp tục chuỗi ngày ảm đạm

Thời điểm 8h30 sáng nay, 29/8, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,46 – 36,5 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,41 – 36,53 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng sáng nay giảm nhẹ sau khi tăng hơn 3 USD/oz trong ngày hôm qua, hiện ở mức 1.288 USD/oz, giảm 2 USD/oz so với giá chốt ngày hôm qua.

Như vậy, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới vẫn hơn 3,5 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.170 – 21.220 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Giá vàng hôm qua tăng nhẹ, theo giới quan sát, đấy chỉ là ngắn hạn, khi căng thẳng chính trị Nga – Ukraine có dấu hiệu căng thẳng, khi Ukraine tố Nga đưa quân vào tham chiến chống lại quân chính phủ và kêu gọi phương Tây tiếp tục tăng trừng phạt Nga.

Tuy nhiên, ngay lập tức hôm nay giá vàng giảm, khi Israel và Palestine đã nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn dài hạn tại Dải Gaza. Cùng với đó, số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ và khả năng nước này tăng lãi suất vẫn còn gây áp lực giảm lên vàng.

USD cũng tăng giá so với các tiền tệ lớn khác trên thế giới sau báo cáo cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm tuần thứ 2 liên tiếp trong tuần trước. Các số liệu lạc quan này có thể gia tăng áp lực buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đánh giá lại nền kinh tế và lên kế hoạch tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá