Thị trường vàng vào thời điểm "nhạy cảm"

Giá vàng trong nước đã bật lên trên 20 triệu đồng/lượng, nhưng không cầm cự được lâu. Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường đã được điều chỉnh nhẹ.

Vàng tăng giá cao, nhiều người đổ xô đi bán.
Giá vàng SJC do chính Cty này công bố trên mạng giảm còn 19,85- 19,93 triệu đồng/lượng. Giá trên mạng của Eximbank là 19,78- 19,91 triệu đồng/lượng. Tại các cửa hàng ở TPHCM, giá vàng nhỉnh hơn chút ít: 19,80- 19,95 triệu đồng/lượng.

Mặc dù vàng đã giảm khoảng 100.000đ/lượng nhưng vẫn còn nhiều NĐT bán ra, bởi vì mức giá hiện nay vẫn còn cao và họ vẫn thu lãi lớn.

Ông V.Q.T, một NĐT chuyên nghiệp, cho rằng: Tuy có nhiều người nhận định giá vàng thế giới còn có khả năng tăng cao hơn, nhưng bán chốt lãi ở thời điểm này vẫn chắc ăn hơn là găm giữ. Bởi vì chưa ai dự đoán được các thông tin kinh tế đầu tuần tới sẽ tác động ra sao đến thị trường vàng. NĐT bán nhiều, mua ít là lý do khiến cho giá trong nước thấp hơn khoảng 250.000đ/lượng so với giá thế giới NK đã tính thuế và cho phí.

Giá vàng thế giới trong tuần qua có lúc tăng lên 967USD/ounce, cuối tuần đã hạ xuống 952,6USD/ounce. Đồng USD có dấu hiệu phục hồi đã khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn. Mặt khác, hoạt động chốt lãi của các NĐT đã diễn ra khiến cho thị trường phải có đợt điều chỉnh.

Trong hoàn cảnh FED và các NHTƯ đang cố gắng tung tiền hỗ trợ nền kinh tế, vàng đang có điều kiện tốt để tăng giá. Nhiều nguồn tin nước ngoài nhận xét vàng có khả năng tiếp cận mức 1.000USD/ounce trong cuối tháng 3. Tuy nhiên, các NĐT cần chú ý đến những diễn biến thông tin phức tạp trên thị trường.

Giá vàng đang trong thời điểm "nhạy cảm" và mỗi thông tin liên quan đến đồng USD, đến kinh tế Mỹ đều có thể tác động mạnh đến thị trường.

Theo T.Phương
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá