“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của Mövenpick Cam Ranh Resort

Ngày 28/5/2016 tới đây, dự án bất động sản nghỉ dưỡng Mövenpick Cam Ranh Resort mới được chính thức ra mắt nhưng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lý giải điều này, các chuyên gia địa ốc cho rằng Mövenpick Cam Ranh Resort hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” – là dự án có nhiều điểm ưu việt nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Yếu tố “thiên thời”

Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, theo chuyên gia Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright Việt Nam, năm 2016, Việt Nam có cơ hội trở thành nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á. 

Việt Nam có điểm thuận lợi khi Hiệp định thương mại tự do với các quốc gia và khu vực có hiệu lực, đây là những tiền đề rất tốt để phát triển kinh tế. Nếu như năm 2015, Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng 6,68% thì năm 2016 tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 6,8 – 7%. Năm 2016, nền kinh tế toàn cầu được cải thiện cũng tác động tích cực đến kinh tế Việt Nam.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của Mövenpick Cam Ranh Resort - ảnh 1
Với đà phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi, đi du lịch sau thời gian làm việc căng thẳng ngày càng tăng. Không chỉ có lượng khách trong nước tăng lên mà khách nước ngoài đến Việt Nam cũng tăng đáng kể. Báo cáo mới đây của Savills cho thấy, Việt Nam nằm trong danh sách top 5 các nước ASEAN có lượng khách du lịch quốc tế cao nhất, ước tính đạt 8 triệu lượt, tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 9%/năm trong 5 năm gần đây.

Sự gia tăng nhu cầu du lịch biển đã góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, khai thác khách sạn và khu nghỉ dưỡng, mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư tập trung vào kênh đầu tư hấp dẫn này.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, bất động sản nghỉ dưỡng đang được cho là một kênh đầu tư thông minh lợi nhuận cao hơn các kênh khác như lãi suất huy động VND hiện tại đang ở mức thấp 5,8-6%/năm, đầu tư vào USD những tưởng là một kênh đầu tư hiệu quả, sinh lời cao nhưng ngày 27/9 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định giảm trần lãi suất tiền gửi USD của các tổ chức, cá nhân từ 0,25% về 0%. Theo ông Võ, nếu mua nhà đất “vàng” trung tâm Hà Nội, khả năng sinh lời từ việc cho thuê chỉ từ 6 - 6,5%, vì giá nhà ở trung tâm rất cao nhưng giá thuê ở chừng mực. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng cam kết sinh lời từ 9 - 10%.

Yếu tố “địa lợi” - Vị trí đắc địa của dự án

Điều có ý nghĩa quyết định giá trị của một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng chính là yếu tố vị trí bao gồm vị trí địa lý, vị trí dự án và vị trí biệt thự trong dự án.

Bờ biển Việt Nam dài hơn 3000km với nhiều vùng khí hậu khác nhau, chỉ có vùng biển từ Khánh Hòa vào đến Phan Thiết thuộc khu vực Nam Trung Bộ là nơi có khí hậu ôn hòa, nắng dịu nhẹ quanh năm, nhiệt độ trung bình 26 độ C, thời tiết ổn định quanh năm. Nếu những vùng biển khác chỉ có thể khai thác khách du lịch vào mùa hè thì vùng biển khu vực Nam Trung Bộ trong đó có Bãi Dài, Cam Ranh lại thuận lợi phát triển du lịch nghỉ dưỡng suốt cả 4 mùa trong năm.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của Mövenpick Cam Ranh Resort - ảnh 2
Mövenpick Cam Ranh Resort có vị trí đắc địa bởi nằm ở trung tâm Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa – 1 trong những bãi biển tự nhiên đẹp nhất Việt Nam, chỉ cách sân bay quốc tế Cam Ranh 4km, cách thành phố Nha Trang 25km nên việc di chuyển bằng đường không hay đường bộ đều rất thuận tiện.

Việc lựa chọn vị trí dự án tại nơi có bờ biển đẹp, thuận lợi về giao thông sẽ đem lại giá trị lâu dài cho bất động sản. Bãi Dài là bãi biển tự nhiên nên nước biển trong xanh, cát trắng mịn, thoải dài, sóng biển dịu êm. Đầu tư vào dự án được xây dựng ở bãi biển tự nhiên sẽ đem lại giá trị sinh lời cao và lâu dài hơn hẳn so với các dự án tại bãi biển nhân tạo. Bãi biển nhân tạo thường có hiện tượng cát sụt lún sau một thời gian ngắn hoạt động, bãi cát không thoải dài, nước xoáy và nhiều vùng lõm trên mặt biển gây mất an toàn cho du khách.

Mövenpick Cam Ranh Resort sở hữu gần 800m bờ biển Bãi Dài, với toàn bộ phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 121 căn biệt thự với các phòng khách, phòng ngủ của biệt thự đều nhìn thấy biển và rất gần biển. Trên thị trường chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay những căn biệt thự nằm sát biển và nhìn thấy biển có giá trị cao gấp nhiều lần so với biệt thự không nhìn thấy biển, nằm xa biển, tầm nhìn hướng vườn, hướng hồ, bể bơi hoặc sân golf. Giá trị của biệt thự nhìn thấy biển, gần biển không chỉ về lâu dài sẽ tăng cao hơn mà còn đem lại hiệu quả cao ngay trong quá trình cho thuê bởi khả năng cho thuê nhiều hơn, giá cho thuê cũng cao hơn rất nhiều so với các vị trí khác.

Yếu tố “nhân hòa” – sự khác biệt và độc đáo của dự án

Giá trị đặc biệt của Mövenpick Cam Ranh Resort là mang cả 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” – điều không thể có ở bất kỳ dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào trên thị trường Việt Nam. Yếu tố “nhân hòa” có được bởi dự án do chủ đầu tư danh tiếng Eurowindow Holding đầu tư, được quản lý bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) và có ngân hàng cam kết bảo lãnh mức lợi nhuận cho các nhà đầu tư thứ cấp. 

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” của Mövenpick Cam Ranh Resort - ảnh 3
Mövenpick Cam Ranh Resort là dự án đầu tiên và duy nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cho phép nhà đầu tư được sử dụng, chuyển nhượng dưới thương hiệu quốc tế Mövenpick Villas và Mövenpick Condotel. Điều này có yếu tố rất quan trọng vì góp phần làm tăng giá trị của BĐS cũng như hiệu quả đầu tư nhờ vào việc thu hút lượng lớn du khách nước ngoài trong hệ thống thành viên của Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) tới nghỉ dưỡng trong suốt cả mùa đông – mùa thấp điểm của du lịch nghỉ dưỡng nội địa. Thương hiệu Mövenpick chính là cam kết kiểm soát chất lượng của bất động sản từ khâu thiết kế, xây dựng đến bảo trì và quản lý đều đạt tiêu chuẩn 5 sao của Tập đoàn Mövenpick.

Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 10 năm đối với Mövenpick Villas và 10%/năm trong 5 năm đối với Mövenpick Condotel. Mövenpick Cam Ranh Resort là dự án đầu tiên và duy nhất trên thị trường có bảo lãnh của ngân hàng VP Bank về mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong 10 năm đối với Mövenpick Villas và 9%/năm trong 5 năm đối với Mövenpick Condotel. Đây là mức cam kết có bảo lãnh cao nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Với 3 yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, dự án Mövenpick Cam Ranh Resort đã được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đặt mua ngay từ trước thời điểm Lễ ra mắt dự án vào 14h00 ngày 28/5 tới đây tại Khách sạn Lotte Hanoi.

Quý khách có thể đăng ký tham dự lễ ra mắt dự án qua số điện thoại 0932 888 008, qua email https://goo.gl/M7VklZ hoặc truy cập http://movenpickcamranh.com/

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá