Thiếu đường bay, du lịch Cần Thơ chưa thể “cất cánh”

TP - Ngày 5/9, tại buổi tiếp Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho biết, một nguyên nhân lớn khiến ngành du lịch của Cần Thơ chưa phát triển như kỳ vọng là do không có đường bay quốc tế, khách quốc tế muốn đến phải qua thêm chặng trung chuyển.

Theo ông Nam, thành phố đã xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, tuy nhiên thực tiễn của địa phương vẫn còn không ít khó khăn. “Khách đến chỉ là ghé qua, đón nhiều nhưng giữ lại ít, đặc biệt là khách quốc tế. Năm 2016 đón trên 5,3 triệu lượt khách, nhưng khách lưu trú chỉ đạt khoảng 1,7 triệu lượt, chưa bằng 1/4 tổng lượt khách, đặc biệt khách quốc tế chỉ đạt hơn 250 ngàn lượt…”, ông Nam dẫn chứng.   

Bên cạnh đó, thành phố chưa có khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế, thông thường khách đến chủ yếu là đi tham quan sông nước. Trên địa bàn hiện có làng du lịch Mỹ Khánh được đầu tư khá quy mô và bài bản, thu hút đông đảo du khách, còn lại đều ở mức độ nhỏ lẻ, manh mún. Làm du lịch còn thiếu tính chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự chủ yếu lấy từ các quận, huyện, ít tiếp xúc với các hoạt động du lịch
quốc tế…  

Ông Takahashi Ayumi - Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, cho biết bản thân ông đã nhiều lần đến Việt Nam và Cần Thơ nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về các điểm du lịch cũng như quy hoạch phát triển của địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá